Sự kiện ra mắt dự án công nghệ “Người Nhân Tạo”- Digital Humans Day 2021

Đăng bởi: Trích từ nguồn: Nông Lâm Store

Ngày 03/04/2021 vừa qua, Công ty Nông lâm Food hân hạnh được tài trợ cho sự kiện ra mắt dự án công nghệ “Người nhân tạo” – Digital Human Day 2021 của Công ty Educommerce.

Ngày 03/04/2021 vừa qua, Công ty Nông lâm Food hân hạnh được tài trợ cho sự kiện ra mắt dự án công nghệ “Người nhân tạo” – Digital Human Day 2021 của Công ty Educommerce.

Đây là sự kiện công nghệ lần đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam, với sự tham gia của các đối tác, nhà tài trợ là những doanh nghiệp, cá nhân tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng chuyển đổi số “Người nhân tạo” vào trong doanh nghiệp cũng như các hoạt động nghệ thuật. Trên thế giới, người nhân tạo hay Digital Humans không phải là công nghệ quá xa lạ nhưng việc ra đời giải pháp người nhân tạo tại Việt Nam là một bước đột phá về công nghệ, đưa việc chuyển đổi số tại Việt Nam sang một bước tiến mới.

Hãy cùng Nông Lâm Food điểm qua một vài hình ảnh trong sự kiện vừa qua.

Nông Lâm Food cho khách hàng trải nghiệm trang web Nonglamstore.

Ca sĩ Quách Tuấn Du đang thử sản phẩm của Công ty Nông Lâm Food.

Sự kiện ra mắt dự án “Người nhân tạo” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong tương lai, hy vọng các doanh nghiệp có thể ứng dụng công nghệ kỹ thuật số nhiều hơn vào trong các hoạt động trong tương lai.

XEM TIN KHÁC

Công bố dự án công nghệ AI – Người nhân tạo

Đăng bởi: Trích từ nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn Online

Sáng nay (3/4), Educommerce, một công ty khởi nghiệp công nghệ non trẻ vừa công bố dự án công nghệ trí tuệ nhân tạo: Người nhân tạo “mang quốc tịch Việt Nam”.

Sáng nay (3/4),  Educommerce, một công ty khởi nghiệp công nghệ non trẻ vừa công bố dự án công nghệ trí tuệ nhân tạo: Người nhân tạo “mang quốc tịch Việt Nam”.

Công bố dự án công nghệ AI - Người nhân tạo

Doanh nhân Mã Thanh Danh và Ca sĩ Ngọc Sơn tại Lễ công bố dự án khởi nghiệp công nghệ Người nhân tạo

Theo đó, người nhân tạo (người ảo) là mô hình ba chiều do máy tính tạo ra, có ngoại hình giống với con người hoặc hình dạng khác tương tự các nhân vật được hư cấu. Người nhân tạo có thể nghe, nhìn, nói và có cảm xúc và tương tác với con người qua các thiết bị di động, dễ dàng kết nối với các nền tảng trí tuệ nhân tạo hiện có trên thế giới. Người nhân tạo có thể xuất hiện dưới các hình thức như trên phiên bản web, ứng dụng di động, kiosk tương tác điện tử, hoặc robot có cử động để dễ dàng tiếp cận người dùng trên mọi phương tiện giao tiếp trực tiếp bằng giọng nói hoặc chat.

Người nhân tạo có bộ não là sự kết hợp của “dữ liệu lớn, máy học và ngôn ngữ tự nhiên”, nói và hiểu được đa ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Việt.

Hiện thương hiệu thời trang Gumac đã hưởng ứng việc ứng dụng thử nghiệm người mẫu kỹ thuật số vào dự án chuyển đối số của doanh nghiệp này. Với sự hợp tác này, Educommerce giới thiệu đến người tiêu dùng của nhãn hàng thời trang  Gumac một thành viên mới, đó là Gumee, một cô gái kỹ thuật số được tạo ra hoàn toàn từ máy tính. Gumee là một người mẫu ảo chuyên nghiệp đầu tiên của làng thời trang Việt.

Ra-ma-t-ngu-o-i-a-o-jpeg-4543-1617451422

Doanh nhân Mã Thanh Danh cắt băng ra mắt dự án Người nhân tạo

Với các doanh nghiệp thời trang lớn, để tổ chức một show diễn lớn cần nhiều tháng hoặc hàng năm để chuẩn bị với một khoản kinh phí tổ chức không hề nhỏ. Thêm vào đó là dịch bệnh Covid-19 kéo dài, khiến cho công tác tổ chức các show diễn thời trang càng khó thực hiện hơn. Vì thế, việc ra đời thế hệ người mẫu ảo siêu chân thực trong các show diễn thời trang công nghệ số trực tuyến là một bước đi đúng với xu thế, và chắc chắn sẽ là giải pháp chuyển đổi số rất hiệu quả cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực thời trang.

XEM TIN KHÁC

Người Nhân Tạo – Digital Humans chính thức được ra mắt, ứng dụng trong doanh nghiệp

Đăng bởi: Trích từ nguồn: Trends Việt Nam

Educommerce là đơn vị tiên phong trong việc phát triển và ứng dụng giải pháp công nghệ “Người Nhân Tạo – Digital Humans” vào nhiều mặt của doanh nghiệp lẫn đời sống cá nhân của người dùng internet và tạo ra một hệ sinh thái người nhân tạo hoàn toàn mới mẻ và hữu ích tại Việt Nam.

Vào ngày 3/4, Educommerce – một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phát triển và ứng dụng giải pháp công nghệ đã tổ chức sự kiện công bố về dự án công nghệ trí tuệ nhân tạo “NGƯỜI NHÂN TẠO – DIGITAL HUMANS”.

Educommerce là đơn vị tiên phong trong việc phát triển và ứng dụng giải pháp công nghệ “Người Nhân Tạo – Digital Humans” vào nhiều mặt của doanh nghiệp lẫn đời sống cá nhân của người dùng internet và tạo ra một hệ sinh thái người nhân tạo hoàn toàn mới mẻ và hữu ích tại Việt Nam.

Educommerce là một công ty khởi nghiệp công nghệ mới gia nhập vào thị trường công nghệ Việt Nam từ 2020 đến nay.

Đội ngũ sáng lập EducommerceĐội ngũ sáng lập Educommerce.

“Digital Humans” là một thuật ngữ chuyên ngành và được dịch sang tiếng Việt là “Người nhân tạo” hoặc “Người ảo”.

NGƯỜI NHÂN TẠO LÀ GÌ?

Về ngoại hình:

Người nhân tạo, người ảo là mô hình ba chiều do máy tính tạo ra, có ngoại hình giống với con người hoặc hình dạng khác tương tự các nhân vật được hư cấu.

Người nhân tạo có ngoại hình đa dạng theo yêu cầu của doanh nghiệp hoặc cũng có thể là bản sao nhân dạng của bất kỳ cá nhân nào có nhu cầu tạo ra bản sao của chính mình.

Điều thú vị là người nhân tạo có thể thay đổi được những kiểu tóc, quần áo, trang điểm phù hợp với phong cách của từng thương hiệu hay nhãn hàng đại diện.

Người nhân tạo có thể xuất hiện dưới đa dạng hình thức như trên phiên bản trên trang web, trong ứng dụng di động, phiên bản kiosk tương tác điện tử, hoặc kể cả robots có cử động để dễ dàng tiếp cận người dùng trên mọi phương diện giao tiếp trực tiếp bằng giọng nói hoặc chat;

Về trí tuệ:

Người Nhân tạo có thể nghe, nhìn, nói, có cảm xúc và tương tác với con người qua các thiết bị di động, dễ dàng kết nối với các nền tảng trí tuệ nhân tạo hiện có trên thế giới.

Người nhân tạo có bộ não là sự kết hợp của “dữ liệu lớn, máy học và ngôn ngữ tự nhiên”. Nói và hiểu được đa ngôn ngữ. Đặc biệt là ngôn ngữ Tiếng Việt.

Thế hệ người nhân tạo nói tiếng Việt sẽ được huấn luyện kiến thức nền đa ngành và dễ dàng tích hợp vào các nền tảng chatbots phổ biến, được huấn luyện để trở thành những “công dân ảo” thật sự hữu ích cho xã hội.

GIÁ TRỊ ỨNG DỤNG CỦA NGƯỜI NHÂN TẠO VÀO TRONG THỰC TIỄN

Trong sự kiện ra mắt, Educommerce đã giới thiệu một số trường hợp vận dụng cụ thể đối với nền tảng công nghệ người nhân tạo vào thực tiễn như sau:

LĨNH VỰC BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG

Cô gái người nhân tạo tên là Ms.Thanh Niên sẽ trở thành một chuyên viên chăm sóc khách hàng và độc giả trên trang Thanh Niên Online, là gương mặt đại diện cho Báo Thanh Niên tương tác trực tiếp với bạn đọc.

Miss Thanh NIên - Người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực báo chíMiss Thanh NIên – Người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực báo chí.

Việc ra mắt người nhân tạo dành cho Báo Thanh Niên lần đầu đưa người nhân tạo vào ứng dụng thể nghiệm trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.

Khả năng của người nhân tạo trong lĩnh vực báo chí truyền thông cũng rất đa dạng và mở rộng. Trong tương lai rất gần, người nhân tạo báo chí có thể là một người dẫn chương trình và biên tập viên ảo.

Quảng cáo trực tuyến cũng sẽ đón nhận một hình thức quảng cáo mới bằng người nhân tạo bên cạnh các loại hình quảng cáo bằng hình ảnh hoặc video quen thuộc.

LĨNH VỰC VĂN HỌC VÀ NGHỆ THUẬT

Trong sự kiện này, lần đầu Educommerce giới thiệu đến công chúng các phiên bản nghệ sĩ số đầu tiên tại Việt Nam, đánh dấu bước chuyển đổi số đầy ấn tượng trong lĩnh vực giải trí và nghệ thuật:

1. Cải lương chi bảo – Tiến sĩ nghệ thuật, Nghệ sĩ Nhân Dân Bạch Tuyết

Tiến sĩ nghệ thuật – NSND Bạch Tuyết quyết định đồng hành cùng dự án người nhân tạo với mong muốn bảo tồn bộ môn nghệ thuật cải lương, bảo tồn bản sắc văn hóa Việt cho thế hệ mai sau thông qua nền tảng người nhân tạo.

Tiến sĩ nghệ thuật- NSND Bạch Tuyết cho rằng:

“Điều gì mới mẻ tiên phong đều có thể đón nhận nhiều ý kiến trái chiều. Dù chưa biết dự án người nhân tạo dành cho lĩnh vực cải lương có thực sự thành công hay không nhưng trước hết hãy bắt tay vào làm thì mới biết được kết quả. Xuất phát điểm từ một ý tưởng tốt đẹp thì cần được sự ủng hộ và cổ vũ của mọi người”.

Tiến sĩ nghệ thuật- NSND Bạch Tuyết tuy là nghệ sĩ cải lương truyền thống nhưng bà lại là người tiên phong tham gia chuyển đổi số bằng trí tuệ nhân tạo, phiên bản người nhân tạo.

Sự ra đời phiên bản người nhân tạo của tiến sĩ nghệ thuật- NSND Bạch Tuyết là bước khởi đầu của việc chuyển đổi số nghệ thuật cải lương đầy thuyết phục.

Đó là một bản sao của chính nghệ sĩ từ hình dáng, giọng nói lẫn tính cách, có khả năng nhận diện khuôn mặt, đọc được cảm xúc và biết xử lý câu hỏi trả lời phù hợp trong giao tiếp, nội dung những cuộc trao đổi, tương tác này sẽ được ghi nhớ và biến thành kiến thức vĩnh viễn.

Như vậy, phiên bản người nhân tạo nghệ sĩ sau quá trình được huấn luyện, học hỏi và phát triển sẽ có khả năng vô tận, cùng một lúc có thể đảm nhận nhiều vai trò, giải quyết nhiều công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Và đặc biệt phiên bản người nhân tạo này sẽ thay nghệ sĩ chuyển tải tâm huyết và thông điệp bảo tồn bản sắc cải lương của mình tới những thế hệ tương lại mà không hề bị giới hạn bởi không gian và thời gian.

 2. Danh ca – Nhạc sĩ Ngọc Sơn

Danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn công bố trước báo giới dự án do anh chủ trì phát triển, bắt tay vào xây dựng phiên bản kỹ thuật số của chính mình, đây là bước tiếp cận công nghệ trong ca múa nhạc tại Việt Nam mà anh là người tiên phong tham gia thể nghiệm.

Anh cho rằng ủng hộ giải pháp chuyển đổi số “Make-in-Vietnam” người nhân tạo dành cho lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật là một việc làm mang tính thức thời, giúp anh chị em nghệ sĩ tìm được cách thức biểu diễn mới lạ, sáng tạo phù hợp xu thế thời đại số.

Ngoài ra với hi vọng thông qua người nhân tạo, ngành giải trí Việt sẽ tiếp cận được với trình độ sáng tạo nghệ thuật của thế giới và việc anh song ca với phiên bản của chính mình trong những năm thanh xuân cũng sắp trở thành hiện thực.

Danh ca Nhạc sĩ Ngọc Sơn sẽ sớm có phiên bản người nhân tạo của chính mìnhDanh ca Nhạc sĩ Ngọc Sơn sẽ sớm có phiên bản người nhân tạo của chính mình.

Vận dụng phiên bản người nhân tạo trong hoạt động nghệ thuật sẽ giúp người nghệ sĩ có nhiều thời gian dành cho sinh hoạt gia đình, bản thân hơn vì cùng một lúc, phiên bản kỹ thuật số của mình có thể giải quyết mọi công việc liên quan đến nghề nghiệp đồng thời biểu diễn mọi nơi mọi lúc phục vụ công chúng trên môi trường mạng.

Những tác giả văn học cũng có thể sử dụng người nhân tạo để giới thiệu sách, đơn cử là tác giả Mã Thanh Danh, một trong những khách hàng đầu tiên hưởng ứng người người nhân tạo vào trong công việc giới thiệu quyển sách mới của anh.

Về chiến lược lâu dài, người nhân tạo trong lĩnh vực sách sẽ là một bách khoa toàn thư tuyệt vời với kiến thức được nạp vào rất lớn. Chẳng bao lâu nữa, chúng ta lại sắp được nói chuyện với ngay cả nhân vật trong sách điều mà trước đây cứ tưởng là chỉ có trong phim khoa học Viễn tưởng.

LĨNH VỰC THỜI TRANG

Thương hiệu thời trang Gumac hưởng ứng việc ứng dụng thử nghiệm người mẫu kỹ thuật số vào dự án chuyển đối số của doanh nghiệp này.

Đây là cái bắt tay làm nên lịch sử trong lĩnh vực thời trang, đưa thời trang số trở thành trào lưu mới ở Việt Nam, áp dụng công nghệ số tiên tiến nhất vào khâu tổ chức sản xuất và tiếp thị.

Việc này trở nên hiệu quả và thiết thực hơn trong giai đoạn dịch bệnh Covid vẫn còn kéo dài.

Với sự hợp tác này, Educommerce giới thiệu đến người tiêu dùng của nhãn hàng thời trang Gumac một thành viên mới, đó là Gumee, một cô gái kỹ thuật số được tạo ra hoàn toàn từ máy tính.

Gumee có ngoại hình và lứa tuổi thuộc thế hệ Z, có cá tính đại diện cho những tín đồ công nghệ yêu thích thời trang, Gumee sẽ là người bạn mới trên mạng xã hội dành cho tất cả khách hàng trẻ tuổi của hãng thời trang Gumac.

Công bằng mà nói, việc tổ chức những show trình diễn thời trang bằng người mẫu thật, thậm chí là các siêu mẫu nổi tiếng thường nằm ngoài kế hoạch thường xuyên của nhiều doanh nghiệp dệt may tại Việt Nam và đối với các doanh nghiệp thời trang lớn, để tổ chức một show diễn lớn cần nhiều tháng hoặc hàng năm để chuẩn bị với một khoản kinh phí tổ chức không hề nhỏ.

Vì thế, việc ra đời thế hệ người mẫu ảo siêu chân thực trong các show diễn thời trang công nghệ số trực tuyến là một bước đi đúng với xu thế và chắc chắn sẽ là giải pháp chuyển đổi số rất hiệu quả cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực thời trang.

Ngoài những lợi ích như là đón đầu xu thế công nghệ, giúp tiết kiệm chi phí, cắt giảm hàng tồn kho, đây còn là một trong những chiến dịch tiếp thị rất sáng tạo để giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới đặc biệt là các khách hàng thế hệ Z là những tín đồ công nghệ.

Đây cũng là một sự cải tiến tất yếu khi mà các hình thức tiếp thị truyền thống khác đang dần bảo hòa.

Ông Lê Thành Vân – Nhà sáng lập thương hiệu Gumac cho biết:

“Giờ đây, thương hiệu thời trang Gumac hoàn toàn có thể tổ chức show diễn trực tuyến trên trang web và mạng xã hội của doanh nghiệp bất cứ lúc nào có thể. Có thể ứng dụng người mẫu kỹ thuật số biểu diễn sản phẩm bày bán ngay trong trang web thương mại điện tử, mang lại một trải nghiệm mới lạ chưa từng có dành cho khách hàng mua sắm thời trang. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cùng phát triển người nhân tạo Gumee để cô ấy trở thành một chuyên gia tư vấn phong cách thời trang trực tuyến dành cho khách hàng của Gumac.”

LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp hiện nay không những là yêu cầu cấp thiết mà còn là chiến lược phát triển của ngành nói chung và các doanh nghiệp, các cá nhân tham gia trong lĩnh vực nông nghiệp nói riêng.

Người nhân tạo trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ là người bạn thông minh của mọi nhà nông.

Đó là người kỹ thuật số có hình dáng và tính cách cụ thể, có thể tương tác với mọi người bằng giọng nói để tư vấn kiến thức về vật nuôi, cây trồng, tình hình dịch bệnh, thời tiết ….cập nhật thông tin giá cả thị trường.

Việc tương tác bằng giọng nói còn giúp cho người nông dân dễ dàng tiếp cận công nghệ đỉnh cao của thế giới một cách dễ dàng và thân thiện.

Phân Bón Cà Mau là đơn vị đầu tiên tham gia chuyển đổi số thông qua nền tảng công nghệ người nhân tạo “Chú Tư Cà Mau”.

Ngoài quy mô vốn hóa thị trường, quy mô kinh doanh, vị thế ngành hàng, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau còn được biết đến với việc ứng dụng công nghệ thông tin vào nâng cao chất lượng sản xuất, chất lượng dịch vụ, nâng tầm hoạt động kinh doanh. Mục đích cuối cùng không gì khác là tối đa lợi ích cho người sử dụng.

Phát huy nền tảng đó vào chiến lược phát triển thời đại mới, Phân bón Cà Mau tiếp tục đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, tạo ra nhiều hoạt động trải nghiệm mới mẻ với ưu điểm thân thiện, dễ tương tác.

Nhân vật Nhân vật ”Chú Tư Cà Mau” sẽ trở thành một người bạn thông minh của những người nông dân Việt Nam.

Digital Humans “Chú Tư Cà Mau” được tích hợp trí tuệ nhân tạo trong hình ảnh 3D mô phỏng chuyển động chân thực, có thể học và trả lời tiếng Việt những câu hỏi đơn giản, thích hợp làm nhân viên chăm sóc khách hàng, giải đáp cung cấp thông tin cho người tiêu dùng một cách nhanh chóng và tiện lợi hứa hẹn sẽ trở thành bạn đồng hành hữu ích cho mọi nhà nông.

LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN

1. Trở thành chuyên viên tư vấn về các loại văn bản, quy định pháp luật về lĩnh vực Bất Động Sản, sức mạnh của người nhân tạo bất động sản là có thể ghi nhớ tất cả các loại văn bản liên quan đã được ban hành mà không có một chuyên viên bất động sản ngoài đời thực có thể nhớ hết được tức thời.

2. Trở thành chuyên viên tư vấn bán hàng dự án bất động sản, người nhân tạo có thể ghi nhớ hết và đúng chi tiết trên hàng ngàn dự án, hàng triệu sản phẩm cùng một lúc.

3. Trở thành chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp bất động sản, luôn niềm nở và không làm phật ý khách hàng, có thể làm việc liên tục 24/7. Có thể trả lời hàng trăm tương tác khách hàng cùng một lúc.

Điều này cho thấy với người nhân tạo, không có lĩnh vực nào bị bỏ lại phía sau trong công cuộc chuyển đổi số đang bắt đầu diễn ra nhanh chóng và rộng khắp ở Việt Nam.

NHỮNG TRIỂN VỌNG VÀ TƯƠNG LAI CỦA NGƯỜI NHÂN TẠO TẠI VIỆT NAM

Có thể nói, việc ra đời giải pháp người nhân tạo là một bước đột phá trong lĩnh vực công nghệ nhằm giúp cụ thể hóa trí tuệ nhân tạo A.I bằng một diện mạo rõ ràng, có ngoại hình giống như con người, nói tiếng Việt, phù hợp để đưa vào phục vụ trong mọi ngành nghề, mọi cá nhân người dùng có nhu cầu một cách hiệu quả và thân thiện.

Người nhân tạo, những con người ảo, người kỹ thuật số “mang quốc tịch Việt Nam” lần đầu chính thức xuất hiện và đi vào thực tiễn đời sống xã hội của người Việt kể với một diện mạo đa dạng, thân thiện và hữu ích cho con người.

Người nhân tạo có thể giúp ích cho doanh nghiệp và người dùng cá nhân trong bất cứ lĩnh vực nào thông qua kiến thức được huấn luyện.

Người nhân tạo, người kỹ thuật số cũng là chất liệu mới bổ trợ cho các chiến dịch tiếp thị số, nội dung số của doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề dưới vai trò là đại sứ thương hiệu nhân tạo hoặc chỉ đơn giản là phiên bản của một người bạn, người thân hoặc ngay cả phiên bản của chính mình.

Người nhân tạo sẽ không lấy đi công việc của con người mà làm cho công việc của con người trở nên khoa học và tốt đẹp hơn.

Có rất nhiều doanh nghiệp chưa bao giờ thuê đại sứ thương hiệu bời vì rào cản chi phí và bản quyền nên việc ứng dụng người nhân tạo làm đại diện nhãn hàng không những sẽ không làm ảnh hưởng đến thu nhập của các KOLs mà còn có thể tạo nên xu thế sử dụng người nhân tạo làm đại diện nhãn hàng để giúp cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có thêm tiện ích và sức hút mới trong công việc tiếp thị số.

Hệ sinh thái người nhân tạo tại Việt Nam được đón nhận và hi vọng sẽ tạo ra rất nhiều công việc mới cho nguồn nhân lực công nghệ trong nước, thậm chí còn tạo ra những nghề hoàn toàn mới như nghề may quần áo kỹ thuật số, nghề tạo show biểu diễn kỹ thuật số, nghề làm tóc, trang điểm làm đẹp cho người nhân tạo và đặc biệt là nghề huấn luyện trí tuệ nhân tạo cho hàng trăm ngàn sản phẩm người nhân tạo của các doanh nghiệp tới đây sẽ là công việc vô cùng hấp dẫn và thú vị.

Hiện nay trí tuệ nhân tạo vẫn là còn thuật ngữ dành cho giới chuyên môn, dù đã được nhắc thường xuyên hơn trên các phương tiện truyền thông những cách thức tiếp cận giữa người dùng internet và trí tuệ nhân tạo vẫn còn khoảng cách nhất định.

Educommerce hi vọng người nhân tạo sắp tới sẽ là cầu nối tương tác hữu hiệu giữa các nền tảng trí tuệ nhân tạo tiên tiến và người dùng cuối.

Việc ra đời các thế hệ người nhân tạo đang là xu thế mới xuất hiện trên thế giới và không gì có thể ngăn cản được bước phát triển mang tính bước ngoặt này, ngoài ra đây còn là điều cần thiết để cải tiến các nền tảng chatbots được phổ biến đến từng người dùng internet thông qua một diện mạo cụ thể.

Giờ đây mọi doanh nghiệp và cá nhân đều có thể tiếp cận, sở hữu hoặc sử dụng tuệ nhân tạo theo một cách hoàn toàn thân thiện.

Việc phổ cập trí tuệ nhân tạo vào đời sống con người thông qua người nhân tạo là bước đi kịp thời, phù hợp với các chiến lược phát triển của những thành phố.

XEM TIN KHÁC

Người nhân tạo chăm sóc khách hàng của Công ty Cổ phần Cấp Nước Gia Định

Đăng bởi: nguoinhantao Trích từ nguồn: Educommerce

Ngày 20/4/2021, tại TP.Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định (thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn – SAWACO) đã tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong ngành hạ tầng kỹ thuật” với sự tham gia của nhiều chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp về hạ tầng, kỹ thuật, doanh nghiệp công nghệ, cung cấp giải pháp chuyển đổi số

Educommerce được vinh dự trình bày và giới thiệu giải pháp công nghệ người nhân tạo nói tiếng Việt tại hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số trong ngành hạ tầng kỹ thuật” tại trung tâm hội nghị Gem Center.

Hội thảo có sự tham gia đông đảo của các công ty thuộc lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật, các sở ban ngành và đông đảo phóng viên báo đài. Tại hội thảo, Educommerce đã đồng thời trình diễn người nhân tạo của Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định. Người nhân tạo sẽ phát huy vai trò đáng kể trong công cuộc chuyển đổi số tại doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Đắng, trưởng ban tổ chức hội thảo đồng thời là Giám Đốc của Công ty CP Cấp Nước Gia Định, ông rất quyết liệt trong việc chỉ đạo doanh nghiệp mình chuyển đổi số.

XEM TIN KHÁC

Người Nhân Tạo PVCFC xuất hiện tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2021

Đăng bởi: nguoinhantao Trích từ nguồn: Educommerce

Sáng ngày 27/04/2021 tại Tp. HCM, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – HoSE: DCM) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2021

Educommerce được vinh dự hợp tác với PVCFC giới thiệu “Người Nhân Tạo’’ phiên bản thử nghiệm dành cho PVCFC tại đại hội này.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu mà khách hàng trải nghiệm người nhân tạo do Educommerce thực hiện.

khách hàng trải nghiệm người nhân tạo PVCFC

khách hàng trải nghiệm người nhân tạo PVCFC

khách hàng trải nghiệm người nhân tạo PVCFC

XEM TIN KHÁC

Người nhân tạo – Bước đột phá ứng dụng kỹ thuật số của Phân bón Cà Mau

Đăng bởi: Trích từ nguồn: PetroTimes-Tạp chí của Hội Dầu khí Việt Nam

Người nhân tạo Phân bón Cà Mau ra mắt tại sự kiện công nghệ trí tuệ nhân tạo “Vietnam Digital Humans Day” chủ đề “Thế hệ người nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam” do Công ty Educommerce khởi xướng và kêu gọi các doanh nghiệp sử dụng.

Với vị thế kép: dẫn đầu ngành phân bón Việt Nam và là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) vừa chính thức nâng tầm thương hiệu bằng việc ra mắt dự án Người nhân tạo (Digital Humans) phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Người nhân tạo Phân bón Cà Mau ra mắt tại sự kiện công nghệ trí tuệ nhân tạo “Vietnam Digital Humans Day” chủ đề “Thế hệ người nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam” do Công ty Educommerce khởi xướng và kêu gọi các doanh nghiệp sử dụng.

Từ sứ mệnh phụng sự nông nghiệp

Trong thời đại công nghệ chiếm lĩnh, lĩnh vực nông nghiệp cũng rất cần bắt nhịp chuyển đổi số phù hợp yêu cầu cấp thiết và chiến lược phát triển bền vững. Phân bón Cà Mau cũng không nằm ngoài quy luật đó và đã sớm triển khai bài bản ngay từ những ngày đầu.

Mang sứ mệnh phụng sự ngành nông nghiệp Việt, phục vụ nông dân suốt hành trình xây dựng và phát triển, với Phân bón Cà Mau, mọi chiến lược nghiên cứu cải tiến đều nhắm đến tối đa lợi ích khách hàng, làm lợi cho bà con nông dân.

Người nhân tạo - Bước đột phá ứng dụng kỹ thuật số của Phân bón Cà Mau
Bộ sản phẩm Phân bón Cà Mau

Được đánh giá là doanh nghiệp phân bón tiên phong ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số, PVCFC đã minh chứng bằng chất lượng sản xuất kinh doanh, chất lượng dịch vụ. Riêng với nhà nông, siêu ứng dụng “2 Nông”, trang web “2 Nông” là công cụ hỗ trợ thiết thực, giúp bà con tiếp cận giải pháp thông tin hữu ích, cập nhật kiến thức nhanh chóng, hỗ trợ canh nông hiệu quả.

Phát huy nền tảng đó vào chiến lược phát triển thời đại mới, Công ty tiếp tục đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu tạo nên nhiều hoạt động trải nghiệm mới mẻ. Ngoài mục tiêu nâng tầm giá trị thương hiệu, một số chiến lược trang bị kiến thức hướng đến khách hàng là hàng triệu hộ nông dân khắp mọi miền đất nước.

Nông thôn Việt Nam trải dài và có những vùng sâu, vùng xa khó có điều kiện tiếp cận cái mới. Trăn trở đó cũng là động lực để PVCFC nỗ lực tìm kiếm, kết hợp nghiên cứu, đầu tư các dự án giải pháp công nghệ mới. Hiện đại thông minh nhưng thân thiện, dễ sử dụng là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Đó cũng là tiền đề ra đời dự án “Người nhân tạo” (Digital Human) do PVCFC tài trợ.

Đến ra mắt “Người nhân tạo”

Bằng cách đồng hành phối hợp dự án “Vietnam Digital Humans”, Phân bón Cà Mau tiên phong kiến tạo thế hệ “Người nhân tạo” đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là giải pháp công nghệ khá mới mẻ có ưu điểm thân thiện, dễ tương tác.

Người nhân tạo - Bước đột phá ứng dụng kỹ thuật số của Phân bón Cà Mau
“Người nhân tạo” Phân bón Cà Mau

“Người nhân tạo” của Phân bón Cà Mau sẽ là người bạn thông minh thân thiết của mọi nhà nông. Được tích hợp trí tuệ nhân tạo trong hình ảnh 3D mô phỏng chuyển động chân thực, đó là người kỹ thuật số có hình dáng và tính cách cụ thể. Đặc biệt, có thể học và trả lời tiếng Việt những câu hỏi đơn giản.

Tương tác với nhà nông như một “kỹ sư” chuyên nghiệp để tư vấn kiến thức về vật nuôi, cây trồng, tình hình dịch bệnh, thời tiết… Lần đầu tiên bà con được tiếp cận công nghệ mới của thế giới một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi mọi lúc mọi nơi.

Phân bón Cà Mau sẽ tiến tới tích hợp người nhân tạo này vào ứng dụng “2 Nông” nâng cao trải nghiệm, tạo ấn tượng công nghệ; tổng hòa phát huy tối đa ưu điểm từng ứng dụng để tạo nên sản phẩm tích hợp tiện lợi nhất cho người sử dụng.

Với tiềm năng, tính khả thi và đặc biệt là giá trị dành cho cộng đồng, Ban Dự án tin tưởng “Người nhân tạo” sẽ là đại diện thương hiệu xuất sắc, tiếp tục cùng Phân bón Cà Mau phục vụ bà con, phụng sự nông nghiệp nước nhà bền vững.

XEM TIN KHÁC

Công bố dự án công nghệ AI – Người nhân tạo

Đăng bởi: Trích từ nguồn:

Theo đó, người nhân tạo (người ảo) là mô hình ba chiều do máy tính tạo ra, có ngoại hình giống với con người hoặc hình dạng khác tương tự các nhân vật được hư cấu. Người nhân tạo có thể nghe, nhìn, nói và có cảm xúc và tương tác với con người qua các thiết bị di động, dễ dàng kết nối với các nền tảng trí tuệ nhân tạo hiện có trên thế giới. Người nhân tạo có thể xuất hiện dưới các hình thức như trên phiên bản web, ứng dụng di động, kiosk tương tác điện tử, hoặc robot có cử động để dễ dàng tiếp cận người dùng trên mọi phương tiện giao tiếp trực tiếp bằng giọng nói hoặc chat.

Sáng nay (3/4),  Educommerce, một công ty khởi nghiệp công nghệ non trẻ vừa công bố dự án công nghệ trí tuệ nhân tạo: Người nhân tạo “mang quốc tịch Việt Nam”.
Công bố dự án công nghệ AI - Người nhân tạo

Lễ công bố dự án khởi nghiệp công nghệ Người nhân tạo

Theo đó, người nhân tạo (người ảo) là mô hình ba chiều do máy tính tạo ra, có ngoại hình giống với con người hoặc hình dạng khác tương tự các nhân vật được hư cấu. Người nhân tạo có thể nghe, nhìn, nói và có cảm xúc và tương tác với con người qua các thiết bị di động, dễ dàng kết nối với các nền tảng trí tuệ nhân tạo hiện có trên thế giới. Người nhân tạo có thể xuất hiện dưới các hình thức như trên phiên bản web, ứng dụng di động, kiosk tương tác điện tử, hoặc robot có cử động để dễ dàng tiếp cận người dùng trên mọi phương tiện giao tiếp trực tiếp bằng giọng nói hoặc chat.

Người nhân tạo có bộ não là sự kết hợp của “dữ liệu lớn, máy học và ngôn ngữ tự nhiên”, nói và hiểu được đa ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Việt.

Hiện thương hiệu thời trang Gumac đã hưởng ứng việc ứng dụng thử nghiệm người mẫu kỹ thuật số vào dự án chuyển đối số của doanh nghiệp này. Với sự hợp tác này, Educommerce giới thiệu đến người tiêu dùng của nhãn hàng thời trang  Gumac một thành viên mới, đó là Gumee, một cô gái kỹ thuật số được tạo ra hoàn toàn từ máy tính. Gumee là một người mẫu ảo chuyên nghiệp đầu tiên của làng thời trang Việt.

Ra-ma-t-ngu-o-i-a-o-jpeg-4543-1617451422

Ra mắt dự án Người nhân tạo

Với các doanh nghiệp thời trang lớn, để tổ chức một show diễn lớn cần nhiều tháng hoặc hàng năm để chuẩn bị với một khoản kinh phí tổ chức không hề nhỏ. Thêm vào đó là dịch bệnh Covid-19 kéo dài, khiến cho công tác tổ chức các show diễn thời trang càng khó thực hiện hơn. Vì thế, việc ra đời thế hệ người mẫu ảo siêu chân thực trong các show diễn thời trang công nghệ số trực tuyến là một bước đi đúng với xu thế, và chắc chắn sẽ là giải pháp chuyển đổi số rất hiệu quả cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực thời trang.

XEM TIN KHÁC

Ra mắt dự án ‘Người nhân tạo’ nói tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam

Đăng bởi: Trích từ nguồn: Công nghệ & Đời sống

Educommerce lần lượt giới thiệu “Người nhân tạo” đến từ các đối tác, nhà tài trợ là các doanh nghiệp, cá nhân đã tiên phong ứng dụng giải pháp chuyển đổi số “Người nhân tạo” vào trong doanh nghiệp và hoạt động nghệ thuật.

Ngày 3/4 tại TP.HCM đã diễn ra sự kiện công bố dự án khởi nghiệp công nghệ trí tuệ nhân tạo “Người nhân tạo – Digital Humans Day 2021”.

Educommerce lần lượt giới thiệu “Người nhân tạo” đến từ các đối tác, nhà tài trợ là các doanh nghiệp, cá nhân đã tiên phong ứng dụng giải pháp chuyển đổi số “Người nhân tạo” vào trong doanh nghiệp và hoạt động nghệ thuật.

Đội ngũ sáng lập, Educommerce.

Trong sự kiện này, Báo Thanh Niên lần đầu công bố dự án thể nghiệm đối với người nhân tạo Miss Thanh Niên, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) công bố dự án người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp “Chú Tư Cà Mau”, Công ty CP Gumac cũng ra mắt một phiên bản người mẫu ảo đầu tiên của Việt Nam có tên là Gumee và một số doanh nghiệp lĩnh vực khác cũng tham gia trong sự kiện này. Đặc biệt, cũng tại buổi lễ công bố dự án khởi nghiệp người nhân tạo còn có sự xuất hiện của TSNT-NSND Bạch Tuyết, nam danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn cùng tham gia vào dự án thông qua việc xây dựng phiên bản người nhân tạo của chính mình với mong muốn bảo tồn văn hóa nghệ thuật bằng trí tuệ nhân tạo.

Đại diện các đối tác, nhà tài trợ, nghệ sĩ đồng hành tiên phong ứng dụng “Người nhân tạo” cùng cắt băng công bố dự án “Người nhân tạo” của mình

Đại diện các đối tác, nhà tài trợ, nghệ sĩ đồng hành tiên phong ứng dụng “Người nhân tạo” cùng cắt băng công bố dự án “Người nhân tạo” của mình

TSNT-NSND Bạch Tuyết cho rằng dự án này sẽ là một thể nghiệm tuyệt vời về sự kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện đại của thế giới và bộ môn nghệ thuật cải lương. Điều này cho thấy với người nhân tạo, không có lĩnh vực nào bị bỏ lại phía sau trong công cuộc chuyển đổi số. Đây là dự án dài hơi mang ý nghĩa nhân văn nên nhà sáng lập cũng kêu gọi mạnh thường quân góp sức cùng nữ nghệ sĩ.

Danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn công bố trước báo giới dự án xây dựng phiên bản kỹ thuật số của chính mình. Đây là bước tiếp cận công nghệ trong ca múa nhạc tại Việt Nam mà anh là người tiên phong. Việc anh song ca với phiên bản của chính mình cũng sắp trở thành hiện thực.

Miss Thanh Niên - Người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực báo chí có ngoại hình xinh đẹp, rất nền nã và duyên dáng

Miss Thanh Niên – Người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực báo chí có ngoại hình xinh đẹp, rất nền nã và duyên dáng

Báo Thanh Niên là đơn vị bảo trợ truyền thông chính cho sự kiện này, đồng thời cũng công bố triển khai người nhân tạo “Miss Thanh Niên”. Cô gái nhân tạo tên là Ms.Thanh Niên sẽ trở thành một chuyên viên chăm sóc khách hàng và độc giả trên trang Thanh Niên Online, là gương mặt đại diện cho Báo Thanh Niên tương tác trực tiếp với bạn đọc. Việc ra mắt người nhân tạo dành cho Báo Thanh Niên lần đầu đưa người nhân tạo vào ứng dụng thể nghiệm trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.

Các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khách mời đến trải nghiệm người nhân tạo nói tiếng Việt.

Bằng cách đồng hành phối hợp dự án “Vietnam Digital Humans”, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tiên phong kiến tạo thế hệ “Người nhân tạo” đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là giải pháp công nghệ khá mới mẻ có ưu điểm thân thiện, dễ tương tác.

Người nhân tạo “Chú Tư Cà Mau” sẽ là người bạn thông minh của mọi nhà nông. Đó là người kỹ thuật số có hình dáng và tính cách cụ thể, có thể tương tác với mọi người bằng giọng nói để tư vấn kiến thức về vật nuôi, cây trồng, tình hình dịch bệnh, thời tiết… cập nhật thông tin giá cả thị trường. Việc tương tác bằng giọng nói giúp cho người nông dân dễ dàng tiếp cận công nghệ đỉnh cao của thế giới một cách dễ dàng và thân thiện.

Phân bón Cà Mau sẽ tiến tới tích hợp “Chú Tư Cà Mau” vào ứng dụng 2 Nông để nâng cao trải nghiệm, tạo ấn tượng công nghệ.

Tại sự kiện, đội ngũ sáng lập cũng giới thiệu đến công chúng người nhân tạo Gumee là một cô gái kỹ thuật số được tạo ra hoàn toàn từ máy tính. Gumee có ngoại hình và lứa tuổi thuộc thế hệ Z, có cá tính đại diện cho những tín đồ công nghệ yêu thích thời trang. Gumee sẽ là người bạn mới trên mạng xã hội dành cho tất cả khách hàng trẻ tuổi của Công ty CP Gumac.

XEM TIN KHÁC

Ra mắt dự án ‘Người nhân tạo’ nói tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam

Đăng bởi: Trích từ nguồn:

Educommerce lần lượt giới thiệu “Người nhân tạo” đến từ các đối tác, nhà tài trợ là các doanh nghiệp, cá nhân đã tiên phong ứng dụng giải pháp chuyển đổi số “Người nhân tạo” vào trong doanh nghiệp và hoạt động nghệ thuật.

Ngày 3.4 tại TP.HCM đã diễn ra sự kiện công bố dự án khởi nghiệp công nghệ trí tuệ nhân tạo “Người nhân tạo – Digital Humans Day 2021”.
Educommerce lần lượt giới thiệu “Người nhân tạo” đến từ các đối tác, nhà tài trợ là các doanh nghiệp, cá nhân đã tiên phong ứng dụng giải pháp chuyển đổi số “Người nhân tạo” vào trong doanh nghiệp và hoạt động nghệ thuật.
Đội ngũ sáng lập, Educommerce

Đội ngũ sáng lập, Educommerce

Trong sự kiện này, Báo Thanh Niên lần đầu công bố dự án thể nghiệm đối với người nhân tạo Miss Thanh Niên, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) công bố dự án người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp “Chú Tư Cà Mau”, Công ty CP Gumac cũng ra mắt một phiên bản người mẫu ảo đầu tiên của Việt Nam có tên là Gumee và một số doanh nghiệp lĩnh vực khác cũng tham gia trong sự kiện này. Đặc biệt, cũng tại buổi lễ công bố dự án khởi nghiệp người nhân tạo còn có sự xuất hiện của TSNT-NSND Bạch Tuyết, nam danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn cùng tham gia vào dự án thông qua việc xây dựng phiên bản người nhân tạo của chính mình với mong muốn bảo tồn văn hóa nghệ thuật bằng trí tuệ nhân tạo.
Đại diện các đối tác, nhà tài trợ, nghệ sĩ đồng hành tiên phong ứng dụng “Người nhân tạo” cùng cắt băng công bố dự án “Người nhân tạo” của mình

Đại diện các đối tác, nhà tài trợ, nghệ sĩ đồng hành tiên phong ứng dụng “Người nhân tạo” cùng cắt băng công bố dự án “Người nhân tạo” của mình

TSNT-NSND Bạch Tuyết cho rằng dự án này sẽ là một thể nghiệm tuyệt vời về sự kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện đại của thế giới và bộ môn nghệ thuật cải lương. Điều này cho thấy với người nhân tạo, không có lĩnh vực nào bị bỏ lại phía sau trong công cuộc chuyển đổi số. Đây là dự án dài hơi mang ý nghĩa nhân văn nên nhà sáng lập cũng kêu gọi mạnh thường quân góp sức cùng nữ nghệ sĩ.
Danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn công bố trước báo giới dự án xây dựng phiên bản kỹ thuật số của chính mình. Đây là bước tiếp cận công nghệ trong ca múa nhạc tại Việt Nam mà anh là người tiên phong. Việc anh song ca với phiên bản của chính mình cũng sắp trở thành hiện thực.
Miss Thanh Niên - Người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực báo chí có ngoại hình xinh đẹp, rất nền nã và duyên dáng

Miss Thanh Niên – Người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực báo chí có ngoại hình xinh đẹp, rất nền nã và duyên dáng

Báo Thanh Niên là đơn vị bảo trợ truyền thông chính cho sự kiện này, đồng thời cũng công bố triển khai người nhân tạo “Miss Thanh Niên”. Cô gái nhân tạo tên là Ms.Thanh Niên sẽ trở thành một chuyên viên chăm sóc khách hàng và độc giả trên trang Thanh Niên Online, là gương mặt đại diện cho Báo Thanh Niên tương tác trực tiếp với bạn đọc. Việc ra mắt người nhân tạo dành cho Báo Thanh Niên lần đầu đưa người nhân tạo vào ứng dụng thể nghiệm trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.
Các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khách mời đến trải nghiệm người nhân tạo nói tiếng Việt

Các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khách mời đến trải nghiệm người nhân tạo nói tiếng Việt

Bằng cách đồng hành phối hợp dự án “Vietnam Digital Humans”, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tiên phong kiến tạo thế hệ “Người nhân tạo” đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là giải pháp công nghệ khá mới mẻ có ưu điểm thân thiện, dễ tương tác.
Người nhân tạo “Chú Tư Cà Mau” sẽ là người bạn thông minh của mọi nhà nông. Đó là người kỹ thuật số có hình dáng và tính cách cụ thể, có thể tương tác với mọi người bằng giọng nói để tư vấn kiến thức về vật nuôi, cây trồng, tình hình dịch bệnh, thời tiết… cập nhật thông tin giá cả thị trường. Việc tương tác bằng giọng nói giúp cho người nông dân dễ dàng tiếp cận công nghệ đỉnh cao của thế giới một cách dễ dàng và thân thiện.
Phân bón Cà Mau sẽ tiến tới tích hợp “Chú Tư Cà Mau” vào ứng dụng 2 Nông để nâng cao trải nghiệm, tạo ấn tượng công nghệ.
Tại sự kiện, đội ngũ sáng lập cũng giới thiệu đến công chúng người nhân tạo Gumee là một cô gái kỹ thuật số được tạo ra hoàn toàn từ máy tính. Gumee có ngoại hình và lứa tuổi thuộc thế hệ Z, có cá tính đại diện cho những tín đồ công nghệ yêu thích thời trang. Gumee sẽ là người bạn mới trên mạng xã hội dành cho tất cả khách hàng trẻ tuổi của Công ty CP Gumac.
XEM TIN KHÁC

Người nhân tạo nói tiếng Việt lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

Đăng bởi: Trích từ nguồn:

Đây là sự kiện công nghệ lần đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam, với sự tham gia của các đối tác, nhà tài trợ là những doanh nghiệp, cá nhân tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng chuyển đổi số “Người nhân tạo” vào trong doanh nghiệp cũng như các hoạt động nghệ thuật. Trên thế giới, người nhân tạo hay Digital Humans không phải là công nghệ quá xa lạ nhưng việc ra đời giải pháp người nhân tạo tại Việt Nam là một bước đột phá về công nghệ, đưa việc chuyển đổi số tại Việt Nam sang một bước tiến mới.

Ngày 03/04/2021 vừa qua, Công ty Nông lâm Food hân hạnh được tài trợ cho sự kiện ra mắt dự án công nghệ “Người nhân tạo” – Digital Human Day 2021 của Công ty Educommerce.

Đây là sự kiện công nghệ lần đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam, với sự tham gia của các đối tác, nhà tài trợ là những doanh nghiệp, cá nhân tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng chuyển đổi số “Người nhân tạo” vào trong doanh nghiệp cũng như các hoạt động nghệ thuật. Trên thế giới, người nhân tạo hay Digital Humans không phải là công nghệ quá xa lạ nhưng việc ra đời giải pháp người nhân tạo tại Việt Nam là một bước đột phá về công nghệ, đưa việc chuyển đổi số tại Việt Nam sang một bước tiến mới.

Hãy cùng Nông Lâm Food điểm qua một vài hình ảnh trong sự kiện vừa qua.

Nông Lâm Food cho khách hàng trải nghiệm trang web Nonglamstore.

Ca sĩ Quách Tuấn Du đang thử sản phẩm của Công ty Nông Lâm Food.

Sự kiện ra mắt dự án “Người nhân tạo” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong tương lai, hy vọng các doanh nghiệp có thể ứng dụng công nghệ kỹ thuật số nhiều hơn vào trong các hoạt động trong tương lai.

XEM TIN KHÁC

Người Nhân Tạo-Digital Humans chính thức được ra mắt, ứng dụng trong nghệ thuật, truyền thông, thời trang, bất động sản, nông nghiệp

Đăng bởi: Trích từ nguồn:

Educommerce là đơn vị tiên phong trong việc phát triển và ứng dụng giải pháp công nghệ “Người Nhân Tạo – Digital Humans” vào nhiều mặt của doanh nghiệp lẫn đời sống cá nhân của người dùng internet và tạo ra một hệ sinh thái người nhân tạo hoàn toàn mới mẻ và hữu ích tại Việt Nam.

Vào ngày 3/4, Educommerce – một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phát triển và ứng dụng giải pháp công nghệ đã tổ chức sự kiện công bố về dự án công nghệ trí tuệ nhân tạo “NGƯỜI NHÂN TẠO – DIGITAL HUMANS”.

Educommerce là đơn vị tiên phong trong việc phát triển và ứng dụng giải pháp công nghệ “Người Nhân Tạo – Digital Humans” vào nhiều mặt của doanh nghiệp lẫn đời sống cá nhân của người dùng internet và tạo ra một hệ sinh thái người nhân tạo hoàn toàn mới mẻ và hữu ích tại Việt Nam.

Educommerce là một công ty khởi nghiệp công nghệ mới gia nhập vào thị trường công nghệ Việt Nam từ 2020 đến nay.

Đội ngũ sáng lập EducommerceĐội ngũ sáng lập Educommerce.

“Digital Humans” là một thuật ngữ chuyên ngành và được dịch sang tiếng Việt là “Người nhân tạo” hoặc “Người ảo”.

NGƯỜI NHÂN TẠO LÀ GÌ?

Về ngoại hình:

Người nhân tạo, người ảo là mô hình ba chiều do máy tính tạo ra, có ngoại hình giống với con người hoặc hình dạng khác tương tự các nhân vật được hư cấu.

Người nhân tạo có ngoại hình đa dạng theo yêu cầu của doanh nghiệp hoặc cũng có thể là bản sao nhân dạng của bất kỳ cá nhân nào có nhu cầu tạo ra bản sao của chính mình.

Điều thú vị là người nhân tạo có thể thay đổi được những kiểu tóc, quần áo, trang điểm phù hợp với phong cách của từng thương hiệu hay nhãn hàng đại diện.

Người nhân tạo có thể xuất hiện dưới đa dạng hình thức như trên phiên bản trên trang web, trong ứng dụng di động, phiên bản kiosk tương tác điện tử, hoặc kể cả robots có cử động để dễ dàng tiếp cận người dùng trên mọi phương diện giao tiếp trực tiếp bằng giọng nói hoặc chat;

Về trí tuệ:

Người Nhân tạo có thể nghe, nhìn, nói, có cảm xúc và tương tác với con người qua các thiết bị di động, dễ dàng kết nối với các nền tảng trí tuệ nhân tạo hiện có trên thế giới.

Người nhân tạo có bộ não là sự kết hợp của “dữ liệu lớn, máy học và ngôn ngữ tự nhiên”. Nói và hiểu được đa ngôn ngữ. Đặc biệt là ngôn ngữ Tiếng Việt.

Thế hệ người nhân tạo nói tiếng Việt sẽ được huấn luyện kiến thức nền đa ngành và dễ dàng tích hợp vào các nền tảng chatbots phổ biến, được huấn luyện để trở thành những “công dân ảo” thật sự hữu ích cho xã hội.

GIÁ TRỊ ỨNG DỤNG CỦA NGƯỜI NHÂN TẠO VÀO TRONG THỰC TIỄN

Trong sự kiện ra mắt, Educommerce đã giới thiệu một số trường hợp vận dụng cụ thể đối với nền tảng công nghệ người nhân tạo vào thực tiễn như sau:

LĨNH VỰC BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG

Cô gái người nhân tạo tên là Ms.Thanh Niên sẽ trở thành một chuyên viên chăm sóc khách hàng và độc giả trên trang Thanh Niên Online, là gương mặt đại diện cho Báo Thanh Niên tương tác trực tiếp với bạn đọc.

Miss Thanh NIên - Người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực báo chíMiss Thanh NIên – Người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực báo chí.

Việc ra mắt người nhân tạo dành cho Báo Thanh Niên lần đầu đưa người nhân tạo vào ứng dụng thể nghiệm trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.

Khả năng của người nhân tạo trong lĩnh vực báo chí truyền thông cũng rất đa dạng và mở rộng. Trong tương lai rất gần, người nhân tạo báo chí có thể là một người dẫn chương trình và biên tập viên ảo.

Quảng cáo trực tuyến cũng sẽ đón nhận một hình thức quảng cáo mới bằng người nhân tạo bên cạnh các loại hình quảng cáo bằng hình ảnh hoặc video quen thuộc.

LĨNH VỰC VĂN HỌC VÀ NGHỆ THUẬT

Trong sự kiện này, lần đầu Educommerce giới thiệu đến công chúng các phiên bản nghệ sĩ số đầu tiên tại Việt Nam, đánh dấu bước chuyển đổi số đầy ấn tượng trong lĩnh vực giải trí và nghệ thuật:

1. Cải lương chi bảo – Tiến sĩ nghệ thuật, Nghệ sĩ Nhân Dân Bạch Tuyết

Tiến sĩ nghệ thuật – NSND Bạch Tuyết quyết định đồng hành cùng dự án người nhân tạo với mong muốn bảo tồn bộ môn nghệ thuật cải lương, bảo tồn bản sắc văn hóa Việt cho thế hệ mai sau thông qua nền tảng người nhân tạo.

Tiến sĩ nghệ thuật- NSND Bạch Tuyết cho rằng:

“Điều gì mới mẻ tiên phong đều có thể đón nhận nhiều ý kiến trái chiều. Dù chưa biết dự án người nhân tạo dành cho lĩnh vực cải lương có thực sự thành công hay không nhưng trước hết hãy bắt tay vào làm thì mới biết được kết quả. Xuất phát điểm từ một ý tưởng tốt đẹp thì cần được sự ủng hộ và cổ vũ của mọi người”.

Tiến sĩ nghệ thuật- NSND Bạch Tuyết tuy là nghệ sĩ cải lương truyền thống nhưng bà lại là người tiên phong tham gia chuyển đổi số bằng trí tuệ nhân tạo, phiên bản người nhân tạo.

Sự ra đời phiên bản người nhân tạo của tiến sĩ nghệ thuật- NSND Bạch Tuyết là bước khởi đầu của việc chuyển đổi số nghệ thuật cải lương đầy thuyết phục.

Đó là một bản sao của chính nghệ sĩ từ hình dáng, giọng nói lẫn tính cách, có khả năng nhận diện khuôn mặt, đọc được cảm xúc và biết xử lý câu hỏi trả lời phù hợp trong giao tiếp, nội dung những cuộc trao đổi, tương tác này sẽ được ghi nhớ và biến thành kiến thức vĩnh viễn.

Như vậy, phiên bản người nhân tạo nghệ sĩ sau quá trình được huấn luyện, học hỏi và phát triển sẽ có khả năng vô tận, cùng một lúc có thể đảm nhận nhiều vai trò, giải quyết nhiều công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Và đặc biệt phiên bản người nhân tạo này sẽ thay nghệ sĩ chuyển tải tâm huyết và thông điệp bảo tồn bản sắc cải lương của mình tới những thế hệ tương lại mà không hề bị giới hạn bởi không gian và thời gian.

2. Danh ca – Nhạc sĩ Ngọc Sơn

Danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn công bố trước báo giới dự án do anh chủ trì phát triển, bắt tay vào xây dựng phiên bản kỹ thuật số của chính mình, đây là bước tiếp cận công nghệ trong ca múa nhạc tại Việt Nam mà anh là người tiên phong tham gia thể nghiệm.

Anh cho rằng ủng hộ giải pháp chuyển đổi số “Make-in-Vietnam” người nhân tạo dành cho lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật là một việc làm mang tính thức thời, giúp anh chị em nghệ sĩ tìm được cách thức biểu diễn mới lạ, sáng tạo phù hợp xu thế thời đại số.

Ngoài ra với hi vọng thông qua người nhân tạo, ngành giải trí Việt sẽ tiếp cận được với trình độ sáng tạo nghệ thuật của thế giới và việc anh song ca với phiên bản của chính mình trong những năm thanh xuân cũng sắp trở thành hiện thực.

Danh ca Nhạc sĩ Ngọc Sơn sẽ sớm có phiên bản người nhân tạo của chính mìnhDanh ca Nhạc sĩ Ngọc Sơn sẽ sớm có phiên bản người nhân tạo của chính mình.

Vận dụng phiên bản người nhân tạo trong hoạt động nghệ thuật sẽ giúp người nghệ sĩ có nhiều thời gian dành cho sinh hoạt gia đình, bản thân hơn vì cùng một lúc, phiên bản kỹ thuật số của mình có thể giải quyết mọi công việc liên quan đến nghề nghiệp đồng thời biểu diễn mọi nơi mọi lúc phục vụ công chúng trên môi trường mạng.

Những tác giả văn học cũng có thể sử dụng người nhân tạo để giới thiệu sách, đơn cử là tác giả Mã Thanh Danh, một trong những khách hàng đầu tiên hưởng ứng người người nhân tạo vào trong công việc giới thiệu quyển sách mới của anh.

Về chiến lược lâu dài, người nhân tạo trong lĩnh vực sách sẽ là một bách khoa toàn thư tuyệt vời với kiến thức được nạp vào rất lớn. Chẳng bao lâu nữa, chúng ta lại sắp được nói chuyện với ngay cả nhân vật trong sách điều mà trước đây cứ tưởng là chỉ có trong phim khoa học Viễn tưởng.

LĨNH VỰC THỜI TRANG

Thương hiệu thời trang Gumac hưởng ứng việc ứng dụng thử nghiệm người mẫu kỹ thuật số vào dự án chuyển đối số của doanh nghiệp này.

Đây là cái bắt tay làm nên lịch sử trong lĩnh vực thời trang, đưa thời trang số trở thành trào lưu mới ở Việt Nam, áp dụng công nghệ số tiên tiến nhất vào khâu tổ chức sản xuất và tiếp thị.

Việc này trở nên hiệu quả và thiết thực hơn trong giai đoạn dịch bệnh Covid vẫn còn kéo dài.

Với sự hợp tác này, Educommerce giới thiệu đến người tiêu dùng của nhãn hàng thời trang Gumac một thành viên mới, đó là Gumee, một cô gái kỹ thuật số được tạo ra hoàn toàn từ máy tính.

Gumee có ngoại hình và lứa tuổi thuộc thế hệ Z, có cá tính đại diện cho những tín đồ công nghệ yêu thích thời trang, Gumee sẽ là người bạn mới trên mạng xã hội dành cho tất cả khách hàng trẻ tuổi của hãng thời trang Gumac.

Công bằng mà nói, việc tổ chức những show trình diễn thời trang bằng người mẫu thật, thậm chí là các siêu mẫu nổi tiếng thường nằm ngoài kế hoạch thường xuyên của nhiều doanh nghiệp dệt may tại Việt Nam và đối với các doanh nghiệp thời trang lớn, để tổ chức một show diễn lớn cần nhiều tháng hoặc hàng năm để chuẩn bị với một khoản kinh phí tổ chức không hề nhỏ.

Vì thế, việc ra đời thế hệ người mẫu ảo siêu chân thực trong các show diễn thời trang công nghệ số trực tuyến là một bước đi đúng với xu thế và chắc chắn sẽ là giải pháp chuyển đổi số rất hiệu quả cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực thời trang.

Ngoài những lợi ích như là đón đầu xu thế công nghệ, giúp tiết kiệm chi phí, cắt giảm hàng tồn kho, đây còn là một trong những chiến dịch tiếp thị rất sáng tạo để giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới đặc biệt là các khách hàng thế hệ Z là những tín đồ công nghệ.

Đây cũng là một sự cải tiến tất yếu khi mà các hình thức tiếp thị truyền thống khác đang dần bảo hòa.

Ông Lê Thành Vân – Nhà sáng lập thương hiệu Gumac cho biết:

“Giờ đây, thương hiệu thời trang Gumac hoàn toàn có thể tổ chức show diễn trực tuyến trên trang web và mạng xã hội của doanh nghiệp bất cứ lúc nào có thể. Có thể ứng dụng người mẫu kỹ thuật số biểu diễn sản phẩm bày bán ngay trong trang web thương mại điện tử, mang lại một trải nghiệm mới lạ chưa từng có dành cho khách hàng mua sắm thời trang. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cùng phát triển người nhân tạo Gumee để cô ấy trở thành một chuyên gia tư vấn phong cách thời trang trực tuyến dành cho khách hàng của Gumac.”

LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp hiện nay không những là yêu cầu cấp thiết mà còn là chiến lược phát triển của ngành nói chung và các doanh nghiệp, các cá nhân tham gia trong lĩnh vực nông nghiệp nói riêng.

Người nhân tạo trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ là người bạn thông minh của mọi nhà nông.

Đó là người kỹ thuật số có hình dáng và tính cách cụ thể, có thể tương tác với mọi người bằng giọng nói để tư vấn kiến thức về vật nuôi, cây trồng, tình hình dịch bệnh, thời tiết ….cập nhật thông tin giá cả thị trường.

Việc tương tác bằng giọng nói còn giúp cho người nông dân dễ dàng tiếp cận công nghệ đỉnh cao của thế giới một cách dễ dàng và thân thiện.

Phân Bón Cà Mau là đơn vị đầu tiên tham gia chuyển đổi số thông qua nền tảng công nghệ người nhân tạo “Chú Tư Cà Mau”.

Ngoài quy mô vốn hóa thị trường, quy mô kinh doanh, vị thế ngành hàng, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau còn được biết đến với việc ứng dụng công nghệ thông tin vào nâng cao chất lượng sản xuất, chất lượng dịch vụ, nâng tầm hoạt động kinh doanh. Mục đích cuối cùng không gì khác là tối đa lợi ích cho người sử dụng.

Phát huy nền tảng đó vào chiến lược phát triển thời đại mới, Phân bón Cà Mau tiếp tục đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, tạo ra nhiều hoạt động trải nghiệm mới mẻ với ưu điểm thân thiện, dễ tương tác.

Nhân vật Nhân vật ”Chú Tư Cà Mau” sẽ trở thành một người bạn thông minh của những người nông dân Việt Nam.

Digital Humans “Chú Tư Cà Mau” được tích hợp trí tuệ nhân tạo trong hình ảnh 3D mô phỏng chuyển động chân thực, có thể học và trả lời tiếng Việt những câu hỏi đơn giản, thích hợp làm nhân viên chăm sóc khách hàng, giải đáp cung cấp thông tin cho người tiêu dùng một cách nhanh chóng và tiện lợi hứa hẹn sẽ trở thành bạn đồng hành hữu ích cho mọi nhà nông.

LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN

1. Trở thành chuyên viên tư vấn về các loại văn bản, quy định pháp luật về lĩnh vực Bất Động Sản, sức mạnh của người nhân tạo bất động sản là có thể ghi nhớ tất cả các loại văn bản liên quan đã được ban hành mà không có một chuyên viên bất động sản ngoài đời thực có thể nhớ hết được tức thời.

2. Trở thành chuyên viên tư vấn bán hàng dự án bất động sản, người nhân tạo có thể ghi nhớ hết và đúng chi tiết trên hàng ngàn dự án, hàng triệu sản phẩm cùng một lúc.

3. Trở thành chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp bất động sản, luôn niềm nở và không làm phật ý khách hàng, có thể làm việc liên tục 24/7. Có thể trả lời hàng trăm tương tác khách hàng cùng một lúc.

Điều này cho thấy với người nhân tạo, không có lĩnh vực nào bị bỏ lại phía sau trong công cuộc chuyển đổi số đang bắt đầu diễn ra nhanh chóng và rộng khắp ở Việt Nam.

NHỮNG TRIỂN VỌNG VÀ TƯƠNG LAI CỦA NGƯỜI NHÂN TẠO TẠI VIỆT NAM

Có thể nói, việc ra đời giải pháp người nhân tạo là một bước đột phá trong lĩnh vực công nghệ nhằm giúp cụ thể hóa trí tuệ nhân tạo A.I bằng một diện mạo rõ ràng, có ngoại hình giống như con người, nói tiếng Việt, phù hợp để đưa vào phục vụ trong mọi ngành nghề, mọi cá nhân người dùng có nhu cầu một cách hiệu quả và thân thiện.

Người nhân tạo, những con người ảo, người kỹ thuật số “mang quốc tịch Việt Nam” lần đầu chính thức xuất hiện và đi vào thực tiễn đời sống xã hội của người Việt kể với một diện mạo đa dạng, thân thiện và hữu ích cho con người.

Người nhân tạo có thể giúp ích cho doanh nghiệp và người dùng cá nhân trong bất cứ lĩnh vực nào thông qua kiến thức được huấn luyện.

Người nhân tạo, người kỹ thuật số cũng là chất liệu mới bổ trợ cho các chiến dịch tiếp thị số, nội dung số của doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề dưới vai trò là đại sứ thương hiệu nhân tạo hoặc chỉ đơn giản là phiên bản của một người bạn, người thân hoặc ngay cả phiên bản của chính mình.

Người nhân tạo sẽ không lấy đi công việc của con người mà làm cho công việc của con người trở nên khoa học và tốt đẹp hơn.

Có rất nhiều doanh nghiệp chưa bao giờ thuê đại sứ thương hiệu bời vì rào cản chi phí và bản quyền nên việc ứng dụng người nhân tạo làm đại diện nhãn hàng không những sẽ không làm ảnh hưởng đến thu nhập của các KOLs mà còn có thể tạo nên xu thế sử dụng người nhân tạo làm đại diện nhãn hàng để giúp cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có thêm tiện ích và sức hút mới trong công việc tiếp thị số.

Hệ sinh thái người nhân tạo tại Việt Nam được đón nhận và hi vọng sẽ tạo ra rất nhiều công việc mới cho nguồn nhân lực công nghệ trong nước, thậm chí còn tạo ra những nghề hoàn toàn mới như nghề may quần áo kỹ thuật số, nghề tạo show biểu diễn kỹ thuật số, nghề làm tóc, trang điểm làm đẹp cho người nhân tạo và đặc biệt là nghề huấn luyện trí tuệ nhân tạo cho hàng trăm ngàn sản phẩm người nhân tạo của các doanh nghiệp tới đây sẽ là công việc vô cùng hấp dẫn và thú vị.

Hiện nay trí tuệ nhân tạo vẫn là còn thuật ngữ dành cho giới chuyên môn, dù đã được nhắc thường xuyên hơn trên các phương tiện truyền thông những cách thức tiếp cận giữa người dùng internet và trí tuệ nhân tạo vẫn còn khoảng cách nhất định.

Educommerce hi vọng người nhân tạo sắp tới sẽ là cầu nối tương tác hữu hiệu giữa các nền tảng trí tuệ nhân tạo tiên tiến và người dùng cuối.

Việc ra đời các thế hệ người nhân tạo đang là xu thế mới xuất hiện trên thế giới và không gì có thể ngăn cản được bước phát triển mang tính bước ngoặt này, ngoài ra đây còn là điều cần thiết để cải tiến các nền tảng chatbots được phổ biến đến từng người dùng internet thông qua một diện mạo cụ thể.

Giờ đây mọi doanh nghiệp và cá nhân đều có thể tiếp cận, sở hữu hoặc sử dụng tuệ nhân tạo theo một cách hoàn toàn thân thiện.

Việc phổ cập trí tuệ nhân tạo vào đời sống con người thông qua người nhân tạo là bước đi kịp thời, phù hợp với các chiến lược phát triển của những thành phố.

XEM TIN KHÁC

Người nhân tạo – Bước đột phá ứng dụng kỹ thuật số của Phân bón Cà Mau

Đăng bởi: Trích từ nguồn:

Người nhân tạo Phân bón Cà Mau ra mắt tại sự kiện công nghệ trí tuệ nhân tạo “Vietnam Digital Humans Day” chủ đề “Thế hệ người nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam” do Công ty Educommerce khởi xướng và kêu gọi các doanh nghiệp sử dụng.

Với vị thế kép: dẫn đầu ngành phân bón Việt Nam và là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) vừa chính thức nâng tầm thương hiệu bằng việc ra mắt dự án Người nhân tạo (Digital Humans) phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Người nhân tạo Phân bón Cà Mau ra mắt tại sự kiện công nghệ trí tuệ nhân tạo “Vietnam Digital Humans Day” chủ đề “Thế hệ người nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam” do Công ty Educommerce khởi xướng và kêu gọi các doanh nghiệp sử dụng.

Từ sứ mệnh phụng sự nông nghiệp

Trong thời đại công nghệ chiếm lĩnh, lĩnh vực nông nghiệp cũng rất cần bắt nhịp chuyển đổi số phù hợp yêu cầu cấp thiết và chiến lược phát triển bền vững. Phân bón Cà Mau cũng không nằm ngoài quy luật đó và đã sớm triển khai bài bản ngay từ những ngày đầu.

Mang sứ mệnh phụng sự ngành nông nghiệp Việt, phục vụ nông dân suốt hành trình xây dựng và phát triển, với Phân bón Cà Mau, mọi chiến lược nghiên cứu cải tiến đều nhắm đến tối đa lợi ích khách hàng, làm lợi cho bà con nông dân.


Bộ sản phẩm Phân bón Cà Mau

Được đánh giá là doanh nghiệp phân bón tiên phong ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số, PVCFC đã minh chứng bằng chất lượng sản xuất kinh doanh, chất lượng dịch vụ. Riêng với nhà nông, siêu ứng dụng “2 Nông”, trang web “2 Nông” là công cụ hỗ trợ thiết thực, giúp bà con tiếp cận giải pháp thông tin hữu ích, cập nhật kiến thức nhanh chóng, hỗ trợ canh nông hiệu quả.

Phát huy nền tảng đó vào chiến lược phát triển thời đại mới, Công ty tiếp tục đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu tạo nên nhiều hoạt động trải nghiệm mới mẻ. Ngoài mục tiêu nâng tầm giá trị thương hiệu, một số chiến lược trang bị kiến thức hướng đến khách hàng là hàng triệu hộ nông dân khắp mọi miền đất nước.

Nông thôn Việt Nam trải dài và có những vùng sâu, vùng xa khó có điều kiện tiếp cận cái mới. Trăn trở đó cũng là động lực để PVCFC nỗ lực tìm kiếm, kết hợp nghiên cứu, đầu tư các dự án giải pháp công nghệ mới. Hiện đại thông minh nhưng thân thiện, dễ sử dụng là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Đó cũng là tiền đề ra đời dự án “Người nhân tạo” (Digital Human) do PVCFC tài trợ.

Đến ra mắt “Người nhân tạo”

Bằng cách đồng hành phối hợp dự án “Vietnam Digital Humans”, Phân bón Cà Mau tiên phong kiến tạo thế hệ “Người nhân tạo” đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là giải pháp công nghệ khá mới mẻ có ưu điểm thân thiện, dễ tương tác.


“Người nhân tạo” Phân bón Cà Mau

“Người nhân tạo” của Phân bón Cà Mau sẽ là người bạn thông minh thân thiết của mọi nhà nông. Được tích hợp trí tuệ nhân tạo trong hình ảnh 3D mô phỏng chuyển động chân thực, đó là người kỹ thuật số có hình dáng và tính cách cụ thể. Đặc biệt, có thể học và trả lời tiếng Việt những câu hỏi đơn giản.

Tương tác với nhà nông như một “kỹ sư” chuyên nghiệp để tư vấn kiến thức về vật nuôi, cây trồng, tình hình dịch bệnh, thời tiết… Lần đầu tiên bà con được tiếp cận công nghệ mới của thế giới một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi mọi lúc mọi nơi.

Phân bón Cà Mau sẽ tiến tới tích hợp người nhân tạo này vào ứng dụng “2 Nông” nâng cao trải nghiệm, tạo ấn tượng công nghệ; tổng hòa phát huy tối đa ưu điểm từng ứng dụng để tạo nên sản phẩm tích hợp tiện lợi nhất cho người sử dụng.

Với tiềm năng, tính khả thi và đặc biệt là giá trị dành cho cộng đồng, Ban Dự án tin tưởng “Người nhân tạo” sẽ là đại diện thương hiệu xuất sắc, tiếp tục cùng Phân bón Cà Mau phục vụ bà con, phụng sự nông nghiệp nước nhà bền vững.

XEM TIN KHÁC

Ra mắt dự án ‘Người nhân tạo’ nói tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam

Đăng bởi: Trích từ nguồn:

Educommerce lần lượt giới thiệu “Người nhân tạo” đến từ các đối tác, nhà tài trợ là các doanh nghiệp, cá nhân đã tiên phong ứng dụng giải pháp chuyển đổi số “Người nhân tạo” vào trong doanh nghiệp và hoạt động nghệ thuật.

Ngày 3-4-2021 tại TP.HCM đã diễn ra sự kiện công bố dự án khởi nghiệp công nghệ trí tuệ nhân tạo “Người nhân tạo – Digital Humans Day 2021”.

Educommerce lần lượt giới thiệu “Người nhân tạo” đến từ các đối tác, nhà tài trợ là các doanh nghiệp, cá nhân đã tiên phong ứng dụng giải pháp chuyển đổi số “Người nhân tạo” vào trong doanh nghiệp và hoạt động nghệ thuật.
Đội ngũ sáng lập, Educommerce

Đội ngũ sáng lập, Educommerce

Trong sự kiện này, Báo Thanh Niên lần đầu công bố dự án thể nghiệm đối với người nhân tạo Miss Thanh Niên, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) công bố dự án người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp “Chú Tư Cà Mau”, Công ty CP Gumac cũng ra mắt một phiên bản người mẫu ảo đầu tiên của Việt Nam có tên là Gumee và một số doanh nghiệp lĩnh vực khác cũng tham gia trong sự kiện này. Đặc biệt, cũng tại buổi lễ công bố dự án khởi nghiệp người nhân tạo còn có sự xuất hiện của TSNT-NSND Bạch Tuyết, nam danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn cùng tham gia vào dự án thông qua việc xây dựng phiên bản người nhân tạo của chính mình với mong muốn bảo tồn văn hóa nghệ thuật bằng trí tuệ nhân tạo.
Đại diện các đối tác, nhà tài trợ, nghệ sĩ đồng hành tiên phong ứng dụng “Người nhân tạo” cùng cắt băng công bố dự án “Người nhân tạo” của mình

Đại diện các đối tác, nhà tài trợ, nghệ sĩ đồng hành tiên phong ứng dụng “Người nhân tạo” cùng cắt băng công bố dự án “Người nhân tạo” của mình

TSNT-NSND Bạch Tuyết cho rằng dự án này sẽ là một thể nghiệm tuyệt vời về sự kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện đại của thế giới và bộ môn nghệ thuật cải lương. Điều này cho thấy với người nhân tạo, không có lĩnh vực nào bị bỏ lại phía sau trong công cuộc chuyển đổi số. Đây là dự án dài hơi mang ý nghĩa nhân văn nên nhà sáng lập cũng kêu gọi mạnh thường quân góp sức cùng nữ nghệ sĩ.
Danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn công bố trước báo giới dự án xây dựng phiên bản kỹ thuật số của chính mình. Đây là bước tiếp cận công nghệ trong ca múa nhạc tại Việt Nam mà anh là người tiên phong. Việc anh song ca với phiên bản của chính mình cũng sắp trở thành hiện thực.
Miss Thanh Niên - Người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực báo chí có ngoại hình xinh đẹp, rất nền nã và duyên dáng

Miss Thanh Niên – Người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực báo chí có ngoại hình xinh đẹp, rất nền nã và duyên dáng

Báo Thanh Niên là đơn vị bảo trợ truyền thông chính cho sự kiện này, đồng thời cũng công bố triển khai người nhân tạo “Miss Thanh Niên”. Cô gái nhân tạo tên là Ms.Thanh Niên sẽ trở thành một chuyên viên chăm sóc khách hàng và độc giả trên trang Thanh Niên Online, là gương mặt đại diện cho Báo Thanh Niên tương tác trực tiếp với bạn đọc. Việc ra mắt người nhân tạo dành cho Báo Thanh Niên lần đầu đưa người nhân tạo vào ứng dụng thể nghiệm trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.
Các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khách mời đến trải nghiệm người nhân tạo nói tiếng Việt

Các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khách mời đến trải nghiệm người nhân tạo nói tiếng Việt

Bằng cách đồng hành phối hợp dự án “Vietnam Digital Humans”, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tiên phong kiến tạo thế hệ “Người nhân tạo” đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là giải pháp công nghệ khá mới mẻ có ưu điểm thân thiện, dễ tương tác.
Người nhân tạo “Chú Tư Cà Mau” sẽ là người bạn thông minh của mọi nhà nông. Đó là người kỹ thuật số có hình dáng và tính cách cụ thể, có thể tương tác với mọi người bằng giọng nói để tư vấn kiến thức về vật nuôi, cây trồng, tình hình dịch bệnh, thời tiết… cập nhật thông tin giá cả thị trường. Việc tương tác bằng giọng nói giúp cho người nông dân dễ dàng tiếp cận công nghệ đỉnh cao của thế giới một cách dễ dàng và thân thiện.
Phân bón Cà Mau sẽ tiến tới tích hợp “Chú Tư Cà Mau” vào ứng dụng 2 Nông để nâng cao trải nghiệm, tạo ấn tượng công nghệ.
Tại sự kiện, đội ngũ sáng lập cũng giới thiệu đến công chúng người nhân tạo Gumee là một cô gái kỹ thuật số được tạo ra hoàn toàn từ máy tính. Gumee có ngoại hình và lứa tuổi thuộc thế hệ Z, có cá tính đại diện cho những tín đồ công nghệ yêu thích thời trang. Gumee sẽ là người bạn mới trên mạng xã hội dành cho tất cả khách hàng trẻ tuổi của Công ty CP Gumac.
XEM TIN KHÁC

Educommerce công bố dự án khởi nghiệp công nghệ “Người nhân tạo”

Đăng bởi: Võ Alice Trích từ nguồn:

Educommerce là một công ty khởi nghiệp công nghệ vừa gia nhập vào thị trường công nghệ Việt Nam từ 2020 đến nay, tiên phong trong việc phát triển và ứng dụng giải pháp công nghệ “Người nhân tạo- Digital Humans” vào nhiều mặt của doanh nghiệp lẫn đời sống cá nhân của người dùng Internet.

Educommerce công bố dự án khởi nghiệp công nghệ “Người nhân tạo”

 

(VLO) Ngày 3/4/2021, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Educommerce công bố dự án khởi nghiệp công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Tại sự kiện, Educommerce lần lượt giới thiệu “Người nhân tạo” đến từ các đối tác, nhà tài trợ là các doanh nghiệp, cá nhân đã tiên phong ứng dụng giải pháp chuyển đổi số “Người nhân tạo” vào trong doanh nghiệp và hoạt động nghệ thuật.

Theo Educommerce, mọi doanh nghiệp và cá nhân đều có thể tiếp cận, sở hữu hoặc sử dụng trí tuệ nhân tạo theo một cách hoàn toàn thân thiện. Việc phổ cập trí tuệ nhân tạo vào đời sống con người thông qua người nhân tạo là bước đi kịp thời, phù hợp với các chiến lược phát triển của những thành phố thông minh.

Educommerce là một công ty khởi nghiệp công nghệ vừa gia nhập vào thị trường công nghệ Việt Nam từ 2020 đến nay, tiên phong trong việc phát triển và ứng dụng giải pháp công nghệ “Người nhân tạo- Digital Humans” vào nhiều mặt của doanh nghiệp lẫn đời sống cá nhân của người dùng Internet.

Educommerce là đối tác công nghệ ủy quyền của Công ty Uneeq New ZeaLand tại thị trường Việt Nam. Nhà sáng lập Educomerce là một người con nhà nông ở Vĩnh Long.

XEM TIN KHÁC

Sự kiện ra mắt dự án công nghệ “Người Nhân Tạo” – Digital Humans Day 2021

Đăng bởi: Lê Layla Trích từ nguồn:

Đây là sự kiện công nghệ độc đáo, lần đầu tại Việt Nam, giới thiệu dự án trí tuệ nhân tạo tại ngày hội của những gương mặt đại sứ thương hiệu kỹ thuật số đến từ các doanh nghiệp tiên phong ứng dụng nền tảng người nhân tạo vào đời sống kinh doanh thực tiễn. Trên thế giới, người nhân tạo hay Digital Humans không phải là công nghệ quá xa lạ nhưng việc ra đời giải pháp người nhân tạo tại Việt Nam là một bước đột phá về công nghệ, đưa việc chuyển đổi số tại Việt Nam sang một bước tiến mới.

Ngày 03/04/2021 vừa qua, Công ty Phong Việt tham gia sự kiện ra mắt dự án công nghệ “Người Nhân Tạo” – Digital Humans Day 2021 của Công ty Educommerce. Chương trình có sự góp mặt của TSNT.NSND Bạch Tuyết, Danh ca Ngọc Sơn và Diễn giả Mã Thanh Danh.

Đây là sự kiện công nghệ độc đáo, lần đầu tại Việt Nam, giới thiệu dự án trí tuệ nhân tạo tại ngày hội của những gương mặt đại sứ thương hiệu kỹ thuật số đến từ các doanh nghiệp tiên phong ứng dụng nền tảng người nhân tạo vào đời sống kinh doanh thực tiễn. Trên thế giới, người nhân tạo hay Digital Humans không phải là công nghệ quá xa lạ nhưng việc ra đời giải pháp người nhân tạo tại Việt Nam là một bước đột phá về công nghệ, đưa việc chuyển đổi số tại Việt Nam sang một bước tiến mới.

Một số ảnh khoảnh khắc tại sự kiện ra mắt dự án công nghệ “Người Nhân Tạo” – Digital Humans Day 2021

Doanh nhân Mã Thanh Danh cắt băng ra mắt dự án Người nhân tạo

Sự kiện ra mắt dự án Người Nhân Tạo lần này đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thế hệ người nhân tạo nói Tiếng Việt sẽ được huấn luyện kiến thức nền đa ngành và dễ dàng tích hợp vào các nền tảng chatbots phổ biến, được huấn luyện liên tục để trở thành những “công dân ảo” thật sự hữu ích cho xã hội

XEM TIN KHÁC

Ra mắt dự án ‘Người nhân tạo’ nói tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam

Đăng bởi: Lê Layla Trích từ nguồn:

Educommerce lần lượt giới thiệu “Người nhân tạo” đến từ các đối tác, nhà tài trợ là các doanh nghiệp, cá nhân đã tiên phong ứng dụng giải pháp chuyển đổi số “Người nhân tạo” vào trong doanh nghiệp và hoạt động nghệ thuật.

Ngày 3-4-2021 tại TP.HCM đã diễn ra sự kiện công bố dự án khởi nghiệp công nghệ trí tuệ nhân tạo ���Người nhân tạo – Digital Humans Day 2021”.

Educommerce lần lượt giới thiệu “Người nhân tạo” đến từ các đối tác, nhà tài trợ là các doanh nghiệp, cá nhân đã tiên phong ứng dụng giải pháp chuyển đổi số “Người nhân tạo” vào trong doanh nghiệp và hoạt động nghệ thuật.
Đội ngũ sáng lập, Educommerce

Đội ngũ sáng lập, Educommerce

Trong sự kiện này, Báo Thanh Niên lần đầu công bố dự án thể nghiệm đối với người nhân tạo Miss Thanh Niên, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) công bố dự án người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp “Chú Tư Cà Mau”, Công ty CP Gumac cũng ra mắt một phiên bản người mẫu ảo đầu tiên của Việt Nam có tên là Gumee và một số doanh nghiệp lĩnh vực khác cũng tham gia trong sự kiện này. Đặc biệt, cũng tại buổi lễ công bố dự án khởi nghiệp người nhân tạo còn có sự xuất hiện của TSNT-NSND Bạch Tuyết, nam danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn cùng tham gia vào dự án thông qua việc xây dựng phiên bản người nhân tạo của chính mình với mong muốn bảo tồn văn hóa nghệ thuật bằng trí tuệ nhân tạo.
Đại diện các đối tác, nhà tài trợ, nghệ sĩ đồng hành tiên phong ứng dụng “Người nhân tạo” cùng cắt băng công bố dự án “Người nhân tạo” của mình

Đại diện các đối tác, nhà tài trợ, nghệ sĩ đồng hành tiên phong ứng dụng “Người nhân tạo” cùng cắt băng công bố dự án “Người nhân tạo” của mình

TSNT-NSND Bạch Tuyết cho rằng dự án này sẽ là một thể nghiệm tuyệt vời về sự kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện đại của thế giới và bộ môn nghệ thuật cải lương. Điều này cho thấy với người nhân tạo, không có lĩnh vực nào bị bỏ lại phía sau trong công cuộc chuyển đổi số. Đây là dự án dài hơi mang ý nghĩa nhân văn nên nhà sáng lập cũng kêu gọi mạnh thường quân góp sức cùng nữ nghệ sĩ.
Danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn công bố trước báo giới dự án xây dựng phiên bản kỹ thuật số của chính mình. Đây là bước tiếp cận công nghệ trong ca múa nhạc tại Việt Nam mà anh là người tiên phong. Việc anh song ca với phiên bản của chính mình cũng sắp trở thành hiện thực.
Miss Thanh Niên - Người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực báo chí có ngoại hình xinh đẹp, rất nền nã và duyên dáng

Miss Thanh Niên – Người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực báo chí có ngoại hình xinh đẹp, rất nền nã và duyên dáng

Báo Thanh Niên là đơn vị bảo trợ truyền thông chính cho sự kiện này, đồng thời cũng công bố triển khai người nhân tạo “Miss Thanh Niên”. Cô gái nhân tạo tên là Ms.Thanh Niên sẽ trở thành một chuyên viên chăm sóc khách hàng và độc giả trên trang Thanh Niên Online, là gương mặt đại diện cho Báo Thanh Niên tương tác trực tiếp với bạn đọc. Việc ra mắt người nhân tạo dành cho Báo Thanh Niên lần đầu đưa người nhân tạo vào ứng dụng thể nghiệm trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.
Các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khách mời đến trải nghiệm người nhân tạo nói tiếng Việt

Các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khách mời đến trải nghiệm người nhân tạo nói tiếng Việt

Bằng cách đồng hành phối hợp dự án “Vietnam Digital Humans”, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tiên phong kiến tạo thế hệ “Người nhân tạo” đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là giải pháp công nghệ khá mới mẻ có ưu điểm thân thiện, dễ tương tác.
Người nhân tạo “Chú Tư Cà Mau” sẽ là người bạn thông minh của mọi nhà nông. Đó là người kỹ thuật số có hình dáng và tính cách cụ thể, có thể tương tác với mọi người bằng giọng nói để tư vấn kiến thức về vật nuôi, cây trồng, tình hình dịch bệnh, thời tiết… cập nhật thông tin giá cả thị trường. Việc tương tác bằng giọng nói giúp cho người nông dân dễ dàng tiếp cận công nghệ đỉnh cao của thế giới một cách dễ dàng và thân thiện.
Phân bón Cà Mau sẽ tiến tới tích hợp “Chú Tư Cà Mau” vào ứng dụng 2 Nông để nâng cao trải nghiệm, tạo ấn tượng công nghệ.
Tại sự kiện, đội ngũ sáng lập cũng giới thiệu đến công chúng người nhân tạo Gumee là một cô gái kỹ thuật số được tạo ra hoàn toàn từ máy tính. Gumee có ngoại hình và lứa tuổi thuộc thế hệ Z, có cá tính đại diện cho những tín đồ công nghệ yêu thích thời trang. Gumee sẽ là người bạn mới trên mạng xã hội dành cho tất cả khách hàng trẻ tuổi của Công ty CP Gumac.
XEM TIN KHÁC

Chúng tôi mong muốn đưa “Người nhân tạo” vào nhiều lĩnh vực đời sống

Đăng bởi: Lê Layla Trích từ nguồn: Báo Vĩnh Long

Đầu tháng 4/2021, tại TP Hồ chí Minh, Công ty TNHH Educommerce công bố dự án khởi nghiệp công nghệ trí tuệ nhân tạo. Sự kiện nhận được sự đón nhận tích cực vì đây là giải pháp chuyển đổi số mang tính đột phá, khả thi. Đặc biệt hơn, nhà sáng lập Educommerce là một người con nhà nông ở Vĩnh Long.

Đầu tháng 4/2021, tại TP Hồ chí Minh, Công ty TNHH Educommerce công bố dự án khởi nghiệp công nghệ trí tuệ nhân tạo. Sự kiện nhận được sự đón nhận tích cực vì đây là giải pháp chuyển đổi số mang tính đột phá, khả thi. Đặc biệt hơn, nhà sáng lập Educommerce là một người con nhà nông ở Vĩnh Long.

Qua trò chuyện khởi nghiệp, PV Báo Vĩnh Long đã kết nối với nhà sáng lập Educommerce- chị Sam Trương, cùng chia sẻ về dự án này, cũng như mong muốn của “người con nhà nông Vĩnh Long” đóng góp cho nền nông nghiệp trong tương lai.

Nhà sáng lập Educommerce- chị Sam Trương.Đội ngũ khởi nghiệp Educommerce.

* Chào chị, Công ty TNHH Educommerce vừa công bố dự án công nghệ trí tuệ nhân tạo “Người nhân tạo- Vietnam Digital Humans” vào đầu tháng 4, chị đã chuẩn bị những gì cho sự kiện này và nhận thấy sự đón nhận “Người nhân tạo” như thế nào?

– Đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo của thế giới vào ứng dụng trong thực tiễn đời sống người dùng phổ thông ở nước ta là một thách thức lớn. Đây là lĩnh vực đòi hỏi đầu tư cao về trí lực, nhân lực và tài chính. Dự án người nhân tạo phải vận dụng theo “triết lý cây tre”, trải qua thời gian nghiên cứu đủ dài và sự kiện vừa qua là thời điểm công bố người nhân tạo chính thức đi vào cuộc sống.

Chúng tôi may mắn nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp và cá nhân tham gia tiên phong chuyển đổi số bằng “người nhân tạo” điển hình như: nông nghiệp, bất động sản, báo chí, cải lương, ca nhạc, thời trang… Nhìn chung, sự đón nhận giải pháp người nhân tạo có dấu hiệu tích cực vì đây là giải pháp chuyển đổi số mang tính đột phá, khả thi và nếu dự án được triển khai thành công thì sẽ mang lại hiệu quả vô cùng to lớn.

* Chị có thể nói rõ hơn về dự án này, cũng như mục tiêu phát triển trong tương lai?

– Theo dự báo thế giới, đến năm 2025 sẽ có khoảng 95% người dân toàn cầu sử dụng người nhân tạo thay cho chatbots hiện tại. Sự ra đời giải pháp công nghệ người nhân tạo nói tiếng Việt cũng là một hướng đi kịp thời, nhận được đánh giá cao về tinh thần sáng tạo, năng lực sáng tạo vì đã đưa được trí tuệ nhân tạo vào thực tiễn cuộc sống với hình dáng thân thiện như con người. Người nhân tạo biết nói, cười và biểu đạt cảm xúc trong giao tiếp. Nội dung giao tiếp sẽ được người nhân tạo ghi nhớ và biến thành kiến thức vĩnh viễn. Sau quá trình được huấn luyện và khả năng tự học hỏi và trải nghiệm cuộc sống, người nhân tạo không ngừng tiến hóa theo thời gian.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ xây dựng thế hệ “người nhân tạo siêu trí tuệ” với kỹ năng tương tác nhạy bén, sâu sắc, biểu đạt đầy đủ cung bậc cảm xúc y hệt một con người và có thể lưu trữ dữ liệu lớn như quyển bách khoa toàn thư truyền tải đến thế hệ mai sau.

* Với rất nhiều mục tiêu lớn, nhưng một công ty vừa gia nhập vào thị trường công nghệ Việt Nam từ năm 2020 có thể nói là còn rất trẻ, có những khó khăn và thuận lợi nào vậy chị?

– Tôi may mắn được làm việc cùng các “sếp công nghệ” trong các tập đoàn đa quốc gia từ rất sớm. Vì thế tôi có cơ hội tiếp cận với những nền tảng công nghệ mới, những tiêu chuẩn gắt gao về chất lượng, thẩm mỹ và tính sáng tạo. Điều này giúp cho chúng tôi thuận lợi hơn về chất lượng sản phẩm của mình.

Khó khăn thì nhiều lắm chứ (cười). Như công việc huấn luyện trí tuệ cho người nhân tạo, tạo hình dáng, may quần áo, trang điểm cho người nhân tạo là hoàn toàn mới ở Việt Nam, nguồn nhân lực cho mảng này hầu như không có, chúng tôi phải vừa làm vừa đào tạo, cần thêm một khoảng thời gian nữa mới có thể đủ nguồn nhân lực đi đường dài.

* Vậy đâu là yếu tố hấp dẫn để Educommerce quyết theo đuổi khởi nghiệp lĩnh vực này và lại muốn tạo ra “Người nhân tạo” nói tiếng Việt, thưa chị?

– Đầu tiên là hưởng ứng trước lời kêu gọi “Make in Vietnam” của Bộ trưởng Bộ Thông tin- Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Kế tiếp là sự bùng nổ của đại dịch COVID-19 khiến mọi hoạt động kinh doanh và sinh hoạt đều bị đình trệ, ảnh hưởng trầm trọng. Là công ty khởi nghiệp về công nghệ trí tuệ nhân tạo, yêu cầu cấp thiết cần có một giải pháp thiết thực và phù hợp hoàn cảnh hiện tại đã thôi thúc chúng tôi tập trung nguồn lực thúc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án trước thời hạn để đáp ứng các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu chuyển đổi số trong thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp này.

Người nhân tạo nói tiếng Việt sẽ là một người bạn đồng hành thú vị trong cuộc sống giúp chúng ta vượt qua khó khăn, cô đơn, và thích nghi điều kiện bình thường mới- chính là yếu tố thúc đẩy đội ngũ khởi nghiệp Educommerce có thêm động lực phấn đấu. Nhà sáng lập Educommerce cũng là một người con nhà nông ở Vĩnh Long đó.

Nhà sáng lập Educommerce- chị Sam Trương.Nhà sáng lập Educommerce- chị Sam Trương.

* À, chị có nhắc tới chi tiết thú vị, nhà sáng lập Educommerce là một người con nhà nông ở Vĩnh Long. Có lẽ cái chất “con nhà nông” khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ có ảnh hưởng ít nhiều đến triển khai dự án và chiến lược phát triển tương lai, phải không?

– Việt Nam vốn là nước nông nghiệp, với hơn 70% dân số làm nghề nông nên chúng ta phần lớn đều xuất thân là “con nhà nông” mà bạn (cười).

Tôi có điều kiện trải nghiệm cuộc sống nông thôn nên hiểu được nông dân thật sự cần gì, thiếu gì. Tôi đã từng rất tâm đắc khi nghe câu nói “Nông thôn phải là nền tảng phát triển đất nước” nên rất mong muốn được góp phần vào việc chuyển đổi số nông nghiệp. Đưa người nhân tạo vào đời sống nông nghiệp cũng là một trong những mục tiêu quan trọng mà dự án đã đề ra. Muốn việc này thành công, trước nhất phải có một giải pháp công nghệ sử dụng dễ dàng, thân thiện, cùng với sự góp sức của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, sự tham gia tích cực của người nông dân. Tôi tin khi việc chuyển đổi số này thành công có thể phần nào mang lại chuyển biến tích cực trong nông nghiệp và đời sống nông thôn.

* Vâng, từ thực tế trải nghiệm của mình, chị có thể chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ “con nhà nông” đã và đang có ý định khởi nghiệp, cần quan tâm gì để mạnh dạn bước vào con đường mới mà họ sắp bắt đầu?

– Hiện nay, các nhà khởi nghiệp trẻ chúng ta có nhiều thuận lợi về chính sách cũng như cơ hội. Vì thế các bạn cứ tự tin nhé. Khi bắt tay vào khởi nghiệp, nhất là trong lĩnh vực công nghệ, các bạn cần đặt trọng tâm vào việc tìm ra giải pháp hữu ích cho người dùng cuối, nên liên kết với doanh nghiệp có sẵn nguồn lực mà mình còn thiếu. Có như vậy, sẽ tránh được việc đầu tư dàn trải quá lớn lúc ban đầu, tới khi thấy sai sót thì đã lãng phí quá nhiều tiền bạc và công sức.

Cảm ơn chị, chúc dự án gặt hái nhiều thành công.

TRẦN PHƯỚC (thực hiện)

XEM TIN KHÁC

Ra mắt dự án ‘Người nhân tạo’ nói tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam

Đăng bởi: nguoinhantao Trích từ nguồn: Thanh Niên Online

Ngày 3.4 tại TP.HCM đã diễn ra sự kiện công bố dự án khởi nghiệp công nghệ trí tuệ nhân tạo “Người nhân tạo – Digital Humans Day 2021”.

Educommerce lần lượt giới thiệu “Người nhân tạo” đến từ các đối tác, nhà tài trợ là các doanh nghiệp, cá nhân đã tiên phong ứng dụng giải pháp chuyển đổi số “Người nhân tạo” vào trong doanh nghiệp và hoạt động nghệ thuật.

Đội ngũ sáng lập, EducommerceĐội ngũ sáng lập, Educommerce

Trong sự kiện này, Báo Thanh Niên lần đầu công bố dự án thể nghiệm đối với người nhân tạo Miss Thanh Niên, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) công bố dự án người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp “Chú Tư Cà Mau”, Công ty CP Gumac cũng ra mắt một phiên bản người mẫu ảo đầu tiên của Việt Nam có tên là Gumee và một số doanh nghiệp lĩnh vực khác cũng tham gia trong sự kiện này. Đặc biệt, cũng tại buổi lễ công bố dự án khởi nghiệp người nhân tạo còn có sự xuất hiện của TSNT-NSND Bạch Tuyết, nam danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn cùng tham gia vào dự án thông qua việc xây dựng phiên bản người nhân tạo của chính mình với mong muốn bảo tồn văn hóa nghệ thuật bằng trí tuệ nhân tạo.

Đại diện các đối tác, nhà tài trợ, nghệ sĩ đồng hành tiên phong ứng dụng “Người nhân tạo” cùng cắt băng công bố dự án “Người nhân tạo” của mìnhĐại diện các đối tác, nhà tài trợ, nghệ sĩ đồng hành tiên phong ứng dụng “Người nhân tạo” cùng cắt băng công bố dự án “Người nhân tạo” của mình

TSNT-NSND Bạch Tuyết cho rằng dự án này sẽ là một thể nghiệm tuyệt vời về sự kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện đại của thế giới và bộ môn nghệ thuật cải lương. Điều này cho thấy với người nhân tạo, không có lĩnh vực nào bị bỏ lại phía sau trong công cuộc chuyển đổi số. Đây là dự án dài hơi mang ý nghĩa nhân văn nên nhà sáng lập cũng kêu gọi mạnh thường quân góp sức cùng nữ nghệ sĩ

 

Danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn công bố trước báo giới dự án xây dựng phiên bản kỹ thuật số của chính mình. Đây là bước tiếp cận công nghệ trong ca múa nhạc tại Việt Nam mà anh là người tiên phong. Việc anh song ca với phiên bản của chính mình cũng sắp trở thành hiện thực.

 

Miss Thanh Niên - Người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực báo chí có ngoại hình xinh đẹp, rất nền nã và duyên dáng
Miss Thanh Niên – Người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực báo chí có ngoại hình xinh đẹp, rất nền nã và duyên dáng.

Báo Thanh Niên là đơn vị bảo trợ truyền thông chính cho sự kiện này, đồng thời cũng công bố triển khai người nhân tạo “Miss Thanh Niên”. Cô gái nhân tạo tên là Ms.Thanh Niên sẽ trở thành một chuyên viên chăm sóc khách hàng và độc giả trên trang Thanh Niên Online, là gương mặt đại diện cho Báo Thanh Niên tương tác trực tiếp với bạn đọc. Việc ra mắt người nhân tạo dành cho Báo Thanh Niên lần đầu đưa người nhân tạo vào ứng dụng thể nghiệm trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.

 

Các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khách mời đến trải nghiệm người nhân tạo nói tiếng Việt Các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khách mời đến trải nghiệm người nhân tạo nói tiếng Việt

 

Bằng cách đồng hành phối hợp dự án “Vietnam Digital Humans”, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tiên phong kiến tạo thế hệ “Người nhân tạo” đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là giải pháp công nghệ khá mới mẻ có ưu điểm thân thiện, dễ tương tác. Người nhân tạo “Chú Tư Cà Mau” sẽ là người bạn thông minh của mọi nhà nông. Đó là người kỹ thuật số có hình dáng và tính cách cụ thể, có thể tương tác với mọi người bằng giọng nói để tư vấn kiến thức về vật nuôi, cây trồng, tình hình dịch bệnh, thời tiết… cập nhật thông tin giá cả thị trường. Việc tương tác bằng giọng nói giúp cho người nông dân dễ dàng tiếp cận công nghệ đỉnh cao của thế giới một cách dễ dàng và thân thiện.  Phân bón Cà Mau sẽ tiến tới tích hợp “Chú Tư Cà Mau” vào ứng dụng 2 Nông để nâng cao trải nghiệm, tạo ấn tượng công nghệ.

 

Tại sự kiện, đội ngũ sáng lập cũng giới thiệu đến công chúng người nhân tạo Gumee là một cô gái kỹ thuật số được tạo ra hoàn toàn từ máy tính. Gumee có ngoại hình và lứa tuổi thuộc thế hệ Z, có cá tính đại diện cho những tín đồ công nghệ yêu thích thời trang. Gumee sẽ là người bạn mới trên mạng xã hội dành cho tất cả khách hàng trẻ tuổi của Công ty CP Gumac.

XEM TIN KHÁC

Đại sứ thương hiệu nhân tạo đầu tiên dành cho doanh nghiệp tại Việt Nam

Đăng bởi: nguoinhantao Trích từ nguồn:

Tuyển chọn một “Đại sứ thương hiệu” cho nhãn hàng, sản phẩm để minh họa cho các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo là việc chưa từng dễ dàng với các doanh nghiệp, việc này càng khó khăn hơn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chọn đại sứ thương hiệu là người thật luôn gắn liền với chi phí sử dụng bản quyền hình ảnh lớn, hạn chế, hợp đồng ngắn hạn và luôn đi kèm những rủi ro, đặt biệt là trong thời điểm anti-fan mạng xã hội nở rộ và khó kiểm soát như hiện nay. Một diễn viên hay ca sĩ nổi tiếng có thể trở nên tai tiếng qua một đêm, mang đến nhiều rủi ro cho thương hiệu.

Do đó, sở hữu một gương mặt đại diện hay đại sứ thương hiệu nhân tạo (3D A.I)  là một giải pháp tiếp thị mới mẻ, lâu dài, kinh tế, hiệu quả và luôn an toàn cho doanh nghiệp vì các 3D A.I. không có bê bối trong đời sống thật, 3D A.I. giúp các chiến dịch tiếp thị trở nên sáng tạo và thu hút khách hàng hơn; 3D A.I. sẽ trở nên hữu ích trong thời kỳ chuyển đổi số hậu Covid.

3D A.I. có thể làm gì?

Các gương mặt đại diện độc quyền, đại sứ thương hiệu 3D. A.I hoàn toàn có thể làm được những công việc như:

 • Chụp ảnh quảng cáo với sản phẩm với những diện mạo nổi bật mà người thật không làm được, giúp tiết kiệm được chi phí tổ chức sản xuất, thời gian;
 • Trình diễn show thời trang trực tuyến “Tết & Thương hiệu”;
 • Minh họa nội dung Sách, Truyện của doanh nghiệp;
 • Diễn xuất trong TVC, MV, … rất lôi cuốn;
 • A.I. Chatbots (Chăm sóc khách hàng trực tuyến);
 • 3D A.I. cũng có thể là bản sao nhân dạng của bất kỳ ai, kể cả là chính bạn (Hình dáng, chiều cao, cân nặng,…);
 • Hoặc đơn giản trở thành một người bạn tri kỷ ảo;

Ưu điểm của người nhân tạo ?

 • Đa dạng hình thể, nhan sắc, tuổi tác, màu da, quốc tịch, màu tóc, quần áo, giới tính,… phù hợp với mọi thương hiệu;
 • Phong cách sáng tạo, cá tính lôi cuốn, diện mạo biến hóa vô tận;
 • Chủ doanh nghiệp sở hữu 3D A.I. lâu dài, độc quyền;
 • Không mang lại rủi ro qua các scandal bê bối trong cuộc sống thật;
 • Vẫn có thể sáng tạo ra các “scandal giả lập” dành cho các 3D A.I. khi có nhu cầu;
 • Hoàn toàn có thể biểu diễn trên sân khấu thật với sự hỗ trợ của công nghệ sân khấu hologram;
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng;

Nếu bạn muốn sở hữu ngay 3D A.I. dành riêng doanh nghiệp cho chiến dịch tiếp thị tết sắp đến, hãy chọn mua và yêu cầu báo giá tại đây:

bansao3d.com

*  You3D là đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp dịch vụ 3D A.I.

Phượng Mỹ: 0339 896 641

XEM TIN KHÁC

Trí tuệ nhân tạo đã có diện mạo xinh đẹp, thân thiện giống như con người

Đăng bởi: Trích từ nguồn:

Nắm bắt được tiềm năng phát triển rộng mở của A.I., You3D đã nghiên cứu giải pháp kết hợp giữa các thuật toán A.I. cùng với công nghệ đồ họa 3D thế hệ mới để tạo ra diện mạo cụ thể cho các A.I. giúp mọi người thấy trực quan và dễ sử dụng, quan trọng nhất là những trải nghiệm khiến A.I. có hình dáng giống con người hơn. Đã đến lúc cần có diện mạo thực sự cho A.I. và làm cho các A.I. trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

Trí tuệ nhân tạo là gì?

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence  – viết tắt là A.I.) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính (Computer Science). Là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người.

Trí tuệ nhân tạo khác với việc lập trình logic trong các ngôn ngữ lập trình là ở việc ứng dụng các hệ thống máy học (machine learning) để mô phỏng trí tuệ của con người trong các xử lý mà con người làm tốt hơn máy tính. Cụ thể, trí tuệ nhân tạo giúp máy tính có được những trí tuệ của con người như: biết suy nghĩ và lập luận để giải quyết vấn đề, biết giao tiếp do hiểu ngôn ngữ, tiếng nói, biết học và tự thích nghi,… Trí thông minh nhân tạo liên quan đến cách cư xử, sự học hỏi và khả năng thích ứng thông minh của máy móc.

Trí tuệ nhân tạo Artificial Intelligence (A.I). đang dần trở được các doanh nghiệp mọi lĩnh vực quan tâm nhiều hơn, giờ đây trí tuệ nhân tạo cũng đã được được ứng dụng thử nghiệm trong một số lĩnh vực như chatbots, sinh trắc học đến nhận dạng giọng nói và ô tô tự lái. Vẫn còn nhiều việc phải làm và các nhà lập trình vẫn đang khám phá thêm rằng A.I.s có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề hiện tại của con người theo những cách mới khi nó trở nên rõ ràng hơn với diện mạo cụ thể. Hiện nay, do trí tuệ nhân tạo vẫn còn là những thuật toán ẩn và vô hình, nên con người chưa có hình dung rõ ràng về vai trò và hiệu quả của việc ứng dụng A.I. vào đời sống và giúp con người giải quyết những nhu cầu có thực của mình.  

Nắm bắt được tiềm năng phát triển rộng mở của A.I., You3D đã nghiên cứu giải pháp kết hợp giữa các thuật toán A.I. cùng với công nghệ đồ họa 3D thế hệ mới để tạo ra diện mạo cụ thể cho các A.I. giúp mọi người thấy trực quan và dễ sử dụng, quan trọng nhất là những trải nghiệm khiến A.I. có hình dáng giống con người hơn. Đã đến lúc cần có diện mạo thực sự cho A.I. và làm cho các A.I. trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

You3D là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam thiết kế diện mạo con người dành cho các trí tuệ nhân tạo Artificial Intelligence (A.I.). Hi vọng giải pháp này giúp cho các nhà lập trình A.I. có nhiều ý tưởng mới để tạo ra các A.I. có chức năng và hình dáng rõ ràng hơn, giải quyết các nhu cầu cụ thể hơn của con người trong đời sống.

Tìm hiểu thêm tại: bansao3D.com

XEM TIN KHÁC

Người mẫu 3D sẽ là công nghệ giúp giới thời trang vượt bão Covid?

Đăng bởi: Trích từ nguồn:

Không chỉ diễn tuần lễ thời trang phiên bản số hóa qua video và livestream, một giải pháp khác đang được đề nghị cho các nhà thiết kế là công nghệ 3D.

Vì dịch cúm corona, các thương hiệu khó khăn trong việc chụp ảnh look book, trình làng bộ sưu tập mới; cũng như khó để mời khách hàng đến chiêm ngưỡng sản phẩm tại chỗ. Một giải pháp được đề nghị thay thế là công nghệ 3D. Hiệp hội thời trang Nga đã nhanh tay áp dụng các công nghệ này cho dự án thời trang mới, Global Talents Digital.

Công nghệ 3D được trưng dụng trong thời trang như thế nào?

Từ lâu, những trò chơi cộng đồng như The Sims hay Animal Crossing đã nhanh tay tích hợp các mẫu thời trang cao cấp vào, như một cách để gây hưng phấn cho người dùng. Đặc biệt, trong dịp giãn cách xã hội vì dịch cúm corona, hàng loạt các thương hiệu đã mạnh tay thiết kế phiên bản “ảo” của các sản phẩm đinh của mình cho những trò chơi này.

Túi xách Telfar được tái thiết kế như thật cho game The Sims. Ảnh: Instagram @badddiesims__

Thiết kế ảo của Jean Paul Gaultier (trái) và Jacquemus (phải) chi tiết không kém mẫu thật. Ảnh: Instagram @idsims / @killerqwin

Một nhân vật diện đồ Fendi đi ngắm triển lãm Yayoi Kusama trong trò chơi Animal Crossing. Ảnh: Instagram @AnimalCrossingFashionArchive

>>> Xem thêm: CỘNG ĐỒNG FASHIONISTA ĐIÊN ĐẢO VÌ NHỮNG MÓN THỜI TRANG “ẢO” TRONG ANIMAL CROSSING

Ngoài ra, không thể không kể đến cô người mẫu 3D Miquela. Chiếc mũi hểnh, gò má đầy tàn nhang, đôi mắt cười ấy là kết quả của công nghệ tạo hình siêu việt. Miquela là một fashionista thực thụ, với tài khoản Instagram lên đến 2,4 triệu người theo dõi.

Người mẫu 3D Miquela “đi dự” show Givenchy Thu Đông 2020. Ảnh: Instagram @lilmiquela

Có thể thấy, công nghệ tạo hình 3D đã đạt đến một tầm cao mới. Tại sao không dùng nó cho ngành thời trang thực, mà chỉ giới hạn trong game hay trên mạng xã hội? Những công nghệ này thật phù hợp trong thời đại ngày nay khi chúng ta bị dịch cúm corona giới hạn về nhiều mặt.

Dự án kết hợp công nghệ thực tế ảo từ Hiệp hội thời trang Nga

Hiệp hội thời trang Nga (Russian Fashion Council) đã mau chóng đưa ra ý tưởng dựa trên các công nghệ mới này. Ngày 10 và 11 tháng Sáu, họ tung ra dự án Global Talents Digital, dự án quốc tế đầu tiên kết hợp công nghệ tạo hình người mẫu 3D, cùng thực tế ảo (augmented reality) vào môi trường thời trang cao cấp.

“Global Talents Digital là một phiên bản số hóa của dự án Global Talents, do Hiệp hội thời trang Nga đề xuất. Hàng chục thương hiệu từng xuất hiện tại tuần lễ thời trang Mercedes-Benz Fashion Week của Nga sẽ tham gia. Chúng tôi sẽ livestream trên toàn cầu, từ Nam Phi đến Nhật Bản, từ Mỹ đến Úc sẽ đều có khả năng tham gia.”

– Alexander Shumsky, Chủ tịch Hiệp hội thời trang Nga và tuần lễ thời trang Mercedes-Benz Nga –

Không chỉ dừng ở livestream một tuần lễ thời trang. Dự án này còn cho các người mẫu ảo “thử đồ” để trình diễn các trang phục một cách tương tác nhất. 50 nhà thiết kế thời trang từ 20 quốc gia khác nhau sẽ giới thiệu bộ sưu tập qua nền tảng video, công nghệ thực tế ảo AR và người mẫu ảo. Khách mời, khi sử dụng điện thoại di động, có thể kích hoạt chế độ thực tế ảo để xem người mẫu ảo trình diễn trong phòng ngủ của mình.

Các “ngôi sao” tham dự gồm có loạt người mẫu ảo Candice Klubb và Bambi từ Klubb Visuals Agency (Úc), Kim Zulu từ Nam Phi, Ivaany từ Pháp, và Aliona Pole từ Nga. Tất cả những người mẫu ảo này đều là KOL đúng điệu, và có lượng fan trung thành trên mạng xã hội.

 

Tham gia giúp đỡ các nhà thiết kế thực hiện phiên bản số hóa ở nước ngoài của các bộ sưu tập là một chuyên gia thiết kế đồ họa 3D nổi tiếng, từng cộng tác với các thương hiệu như Nike, Dior, Givenchy, Versace, Disney, MTV, Coca-Cola…

Tại Việt Nam. hiện nay với sự giúp đỡ của You3D, các nhà thiết kế tạo mốt Việt hoàn toàn có thể dễ dàng số hóa bộ sưu tập của mình bằng thế hệ người mẫu 3D A.I hoặc với bản sao 3D của chính người mẫu thật. Thật tuyệt vời phải không nào.

XEM TIN KHÁC

Thời trang ảo: Cơ hội làm giàu cho bạn trẻ giỏi công nghệ

Đăng bởi: Trích từ nguồn:

Ngành công nghiệp thời trang bị đánh giá là một trong những ngành công nghiệp gây ô nhiễm nhất toàn cầu. Thời trang nhanh và siêu nhanh (fast / ultra fast fashion) sử dụng rất nhiều tài nguyên, sản xuất lượng hàng hóa khổng lồ, và đóng góp hàng triệu tấn rác thải ở các bãi rác hàng năm.

Trước tình trạng này, nhiều hiệp hội thời trang quanh thế giới mong muốn tìm ra những phương thức cải thiện, tổ chức các chương trình tìm kiếm giải pháp. Một trong những chương trình đang mang lại kết quả nhất định là Global Talents Digital (Tài năng Số hóa Toàn cầu), trực thuộc Tuần lễ thời trang Mercedes-Benz tại Nga.

Thời trang ảo là thời trang xanh

Đầu tháng 9/2020, chương trình Global Talents Digital vừa được tổ chức lần thứ hai. Đề mục lần này là Thời trang bền vững (Sustainable Edition).

100 thương hiệu và nhà thiết kế đến từ 34 quốc gia khác nhau đã cùng tham gia sự kiện. Họ đều là những người đang thực hiện việc tái chế, upcycle, theo chế độ không rác thải (zero waste) và thời trang chậm (slow fashion).

Trong số tất cả các thương hiệu và nhà thiết kế tham gia Global Talents Digital, Harper’s Bazaar bị ấn tượng trước những người trình làng các thiết kế mới của mình với người mẫu ảo! Các người mẫu ảo được khoác lên mình phiên bản số hóa của các thiết kế. Đẹp và sinh động, nhưng không tiêu tốn tài nguyên thật để thực hiện.

Một thiết kế của Hilal Sevencan tại Global Talents Digital. Ảnh: Hilal Sevencan

Tương lai của thời trang ảo (digital wear)

Vì sao digital wear sẽ giúp ích cho ngành thời trang? Nó cho phép chúng ta “diện” những mẫu thiết kế điên rồ vốn chỉ hợp để chụp ảnh thời trang hay ảnh selfie và khoe trên mạng xã hội. Không nhất thiết phải sản xuất món đồ này, nhưng vẫn đủ ấn tượng để câu like.

Những ai sẽ hưởng lợi từ thời trang ảo? Chắc chắn là nhóm KOL, các fashionista và influencer thời trang. Thời trang ảo cho phép các KOL liên tục thay đồ mới trong tích tắc. Nó cho phép các KOL thay đổi chi tiết trên bộ cánh tuỳ thích, làm nên các trang phục độc nhất vô nhị. Nó cũng sẽ giải quyết vấn đề không thể sở hữu các món đồ mới do các quốc gia “ngăn sông cấm chợ” trong đại dịch COVID-19.

Một số các studio chuyên về thời trang ảo đã bắt đầu xuất hiện tại các quốc gia phát triển. Có thể kể đến Hilal Sevencan (Thổ Nhĩ Kỳ), Unhueman, Tribute và Dress-X (Mỹ).

Một thiết kế thời trang ảo của Unhueman ra mắt tại Global Talents Digital. Ảnh: Unhueman

Cơ hội cho Việt Nam

Ngày càng có nhiều tập đoàn thế giới tìm đến Việt Nam như một quốc gia “gia công” công nghệ. Từ lập trình phần mềm cho đến thiết kế đồ họa. Các công ty Việt nổi tiếng là cần mẫn và chu đáo. Có thể nói, việc xuất khẩu công nghệ là một ngành nghề mang lại cơ hội làm giàu tốt cho giới trẻ Việt năng động.

Thời trang ảo cũng không khác. Nó sẽ giúp các bạn trẻ Việt tìm đến các khách hàng toàn cầu để mang lại một dịch vụ vừa tốt cho môi trường, vừa đáp ứng nhu cầu phát triển trên mạng xã hội.

Corset của nhà thiết kế Alena Akhmadullina trên dịch vụ Dress-X. Ảnh: Dress-X

***

Đôi nét về Global Talents Digital phiên bản Sustainable Edition

Global Talents Digital lần hai là sự hợp tác của các tuần lễ thời trang lớn đến từ ba lục địa khác nhau: Tuần lễ thời trang Nhật Bản, Nga, Nam Phi, Kampala (Uganda), Lagos (Nigeria), São Paolo (Brazil), Indonesia và Ấn Độ.

Không chỉ có thế, chương trình còn được sự trợ giúp của các tổ chức thời trang xanh và từ thiện lớn quanh thế giới như Fashion Revolution, Global Fashion Exchange và The Sustainable Angle từ Anh Quốc; Vtoroe dyhanie NPO của Nga; Redress Design Award từ Hồng Kông; Impact Fashion Show, Remake đến từ Mỹ; Fashion Takes Action của Canada…

Chương trình không chỉ có các show diễn thời trang số hóa. Nó còn bao gồm các workshop hướng dẫn cách tái chế và upcycle thời trang.

XEM TIN KHÁC

3D A.I siêu chân thực mở ra kỷ nguyên giải trí mới hậu Covid

Đăng bởi: Trích từ nguồn:

You3D tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng nền tảng thiết kế đồ họa 3D thông minh để tạo ra thế hệ người mẫu thời trang, ca sỹ, nghệ sĩ ảo siêu chân thực.

“3D A.I” là gì?

Đây là mô hình nhân vật được phần mềm đồ họa ba chiều máy tính tạo ra (3D A.I), có diện mạo giống hệt con người hoặc con vật ngoài đời thật (có thể lên đến 99%). Từ hình dáng khuôn mặt, ngoại hình, chiều cao, cân nặng, cho đến làn da, mái tóc, thậm chí là từng khối cơ bắp, gân tay, lông tơ, râu,… đều được tạo ra nhanh chóng, siêu chân thực.

Trong bối cảnh dịch bệnh còn kéo dài toàn cầu thì giải pháp nhân vật 3D A.I cũng là một trong những xu hướng số hóa phát huy tác dụng đáng kể, đồng thời tạo ra sức thu hút mới trong lĩnh vực nội dung số, thời trang, thương mại điện tử, xuất bản sách, giáo dục, nghệ thuật và giải trí. 

Ảnh minh họa: Vẻ đẹp gây thương nhớ của 3D A.I. Lime Nguyễn – phiên bản 3D A.I đầu tiên tại Việt Nam
Ảnh You3D thực hiện: Vẻ đẹp quyến rũ của 3D A.I Hana Lê – phiên bản 3D A.I đầu tiên tại Việt Nam
Ảnh minh họa: Những mô hình 3D có những chi tiết tóc và lông tơ tinh vi như người thật

Ảnh You3D cung cấp: Những mô hình 3D A.I có những chi tiết râu và da mặt tinh vi như người thật

Hiện nay mô hình nhân vật 3D rất phổ biến trong rất nhiều trò chơi điện tử (game), nhưng đối với lĩnh vực này thì mô hình 3D được thiết kế có mặt lưới rất thấp để hạn chế tốn dung lượng. Nên các mô hình game tuy rất phong phú đa dạng nhưng lại không được vận dụng hiệu quả và kém thu hút hơn các thể loại nghệ thuật và giải trí khác có sử dụng mô hình 3D A.I chất lượng cao.

Mô hình 3D A.I chất lượng cao thường được sử dụng trong phim điện ảnh và hoạt hình. Tuy nhiên, trước đây chỉ những nhà làm phim Hollywood mới có thể tạo ra được những mô hình 3D người thật sống động với chi phí hậu kỳ rất đắt đỏ lên đến hàng chục triệu đô la cho một bộ phim; 

Ảnh minh họa từ internet: Nhân vật 3D trong phim điện ảnh nổi tiếng Avatar

Ở Việt Nam, việc dựng mô hình 3D của người thật lại càng đắt đỏ và có rất ít đơn vị nhận thực hiện. Dù biết rằng những mô hình 3D luôn luôn mang tính giải trí cao và hấp dẫn người xem nhưng chính giá thành thực hiện quá cao đã hạn chế ý tưởng sáng tạo trong thực hiện nội dung giải trí, sách và nghệ thuật số.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ máy học và trí tuệ nhân tạo, mô hình 3D được tạo ra nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết. Ai cũng có thể có bản sao 3D của chính mình với một mức giá vô cùng thấp so với trước kia mà vẫn đáp ứng được chất lượng như được làm tại Hollywood;

Việc ra đời thế hệ nhân vật nhân tạo 3D A.I sẽ mở ra một chương cải cách mới cho nền nghệ thuật số ở nước ta. Nhân vật 3D A.I sẽ phục vụ đa dạng các vai trò từ việc làm mẫu quảng cáo, đóng phim quảng cáo, phim hoạt hình kể cả đưa vào phim điện ảnh. Đặc biệt thế hệ nhân vật 3D A.I ra đời sẽ giúp cho hệ sinh thái xuất bản vốn đang rất cần được chuyển đổi số sẽ sớm có được diện mạo mới hơn, từ việc minh họa ảnh bìa cho đến nội dung bên trong sách, truyện. Người mẫu 3D A.I chắc chắn sẽ làm tốt vai trò này giúp cho các họa sĩ, nhà xuất bản có được hình ảnh đẹp hơn, phong phú hơn, lôi cuốn người đọc hơn bao giờ hết. 

Ảnh You3D cung cấp: Sự sáng tạo kiểu tóc, màu tóc không giới hạn của nhân vật 3D-Ai
Ảnh minh họa: Sự sáng tạo trang điểm không giới hạn của nhân vật 3D A.I

Nhân vật 3D A.I ra đời sẽ thay thế vài trò người mẫu thật?

Nhân vật 3D A.I không thể thay thế hoàn toàn con người trong cuộc sống thật. Nhưng nó có thể thay thế cho người thật trong các hoàn cảnh đặc biệt mà người thật không thể đảm trách thực hiện, có thể do dịch bệnh Covid kéo dài hoặc do một số yêu cầu về không gian, thời gian bị hạn chế, thì ngay lúc này, người mẫu trí tuệ nhân tạo sẽ phát huy tác dụng đảm trách công việc thay người mẫu thật thực hiện những bối cảnh khó, xa địa điểm, giảm chi phí sản xuất.

Đồng thời, với khả năng biến hóa và sáng tạo vô tận của người mẫu nhân tạo 3D A.I sẽ gây được sức hút mới cho công chúng, làm tăng giá trị cho chủ nhân nhưng vẫn không làm giảm giá trị của “bản chính”. Bản sao góp phần tiết kiệm thời gian, sức khỏe và ngân sách thực hiện sản phẩm giải trí với chất lượng tuyệt vời hơn.

3D A.I với những sáng tạo không thể thực hiện ngoài đời thực.

3D A.I có thể làm những gì trong đời sống con người?

Một ví dụ cụ thể cho việc sử dụng nhân vật 3D A.I, giả sử có một bản sao nhân vật 3D A.I của ca sĩ nổi tiếng, các bản sao này vẫn có thể làm việc thay cho chủ nhân của mình trong khoảng thời gian các nghệ sĩ này đi du lịch, nghỉ phép, thậm chí là thai sản hoặc chăm con nhỏ. Nghệ sĩ vẫn có thể cho ra những bộ ảnh, thước phim quảng cáo của nhà tài trợ cho kịp tiến độ hợp đồng, hoặc vẫn có thể cho ra mắt những video ca nhạc đình đám bằng chính bản sao 3D A.I của mình. Hơn thế nữa, bản sao nhân tạo của nghệ sĩ có thể biến hóa đa dạng thành nhiều sắc thái nghệ thuật khác nhau, hỗ trợ công việc sáng tạo của nghệ sĩ lên một tầm cao mới. 

Thế hệ người mẫu, ca sĩ, diễn viên trí tuệ nhân tạo (3D A.I) có khả năng thực hiện được rất nhiều các công việc như: người mẫu ảnh, ảnh bìa sách, truyện, người mẫu quảng cáo, trình diễn thời trang, đóng thế vai trong phim ảnh, MV 3D, phim hoạt hình, truyện tranh 3D, tái hiện nhân vật lịch sử, danh nhân, lưu trữ hình ảnh gia đình (You3D Family), mô hình búp bê đồ chơi, vật phẩm giải trí,… Ngoài ra, nhà sản xuất chương trình giải trí hoặc tổ chức sự kiện hoàn toàn có thể đưa nhân vật 3D A.I biểu diễn trên sân khấu thật dưới sự hỗ trợ của công nghệ trình chiếu 3D hologram.


Ảnh You3D hiện: Nhân vật 3D A.I mô phỏng bản sao của nghệ sĩ nổi tiếng chân thực từ đầu đến chân.

Trong những trường hợp như vậy, nhà sản xuất hoặc nhà tài trợ chỉ cần thương lượng về bản quyền sử dụng hình ảnh với người được đặt hàng làm bản sao. Như thế nhà sản xuất nội dung sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí bối cảnh, trang phục, make up,… để giảm giá thành trong tình hình kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như hiện nay. Một điểm lợi thế khác của thế hệ nhân vật 3D A.I, bởi là người mẫu ảo nên chắc chắn sẽ không bao giờ có những lối sống tiêu cực xấu đến thương hiệu.

Bên cạnh đó, các nhà thiết kế và kinh doanh thời trang tại Việt Nam đã đến lúc có thể ứng dụng số hóa cho công việc  của mình bằng cách thực hiện những show diễn trực tuyến bằng chính thế hệ người mẫu A.I với diện mạo không khác người mẫu thật, phục trang chất liệu chất lượng hình ảnh, sống động như thật, nhưng lại không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc may đồ mẫu hoặc dàn dựng sân khấu khi mà tình trạng dịch bệnh còn hạn chế tụ tập đám đông. Đồng thời giúp nhà kinh doanh giảm thiểu được hàng tồn kho khi mà chỉ những mẫu đã được đặt hàng mới triển khai sản xuất. Trên thế giới việc ứng dụng người mẫu Ai vào lĩnh vực thời trang đã trở nên phổ biến.

Ảnh You3D cung cấp: Người mẫu 3D A.I trình diễn thời trang trên các trang bán hàng trực tuyến

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ xem video.

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ xem video.

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ xem video.

Ứng dụng 3D A.I vào lĩnh vực thời trang là xu hướng tất yếu

Đối với các nhà xuất bản, nhà sáng tạo và kinh doanh sách, truyện tranh và tiểu thuyết thì việc vận dụng 3D A.I lại là một bước tiến mới đối với ngành xuất bản vốn đang rất loay hoay để chuyển đổi mình sang số hóa. Với sự thể hiện phong phú và khả năng tái sử dụng của nhân vật 3D A.I, các nhà sáng tạo nội dung hoàn toàn có thể tạo ra vô số nội dung sách có hình ảnh minh họa sáng tạo và độc đáo, góp phần hiện đại hóa xuất bản.


Sự ra đời của thế hệ bản sao 3D A.I Việt Nam hứa hẹn mang lại sự đột phá lớn cho nền công nghiệp nội dung số ở nước ta, bởi nhu cầu sử dụng hình ảnh sáng tạo trong mọi mặt đời sống là rất lớn. Đồng thời sẽ tạo được rất nhiều việc làm cho các họa sĩ 3D trẻ, góp phần vào công cuộc cải thiện chất lượng nghệ thuật số và giải trí của nước nhà thay vì như hiện nay đa số lực lượng họa sĩ 3D phần lớn tập trung gia công game 3D cho nước ngoài.

Một điểm cộng tuyệt vời của nền tảng nghệ thuật số bản sao You3D này là một họa sĩ 3D mới vào nghề chưa có kinh nghiệm cũng chỉ cần 1 đến 2 tháng tham gia khóa học là có thể làm được những mô hình chất lượng cao, những họa sĩ đã có nghề thì chỉ cần vài ngày đến hai tuần là tối đa. Một mô hình nhân vật 3D A.I chỉ mất 15 phút đến 6 giờ là có thể hoàn thành thay cho hàng tuần hoặc hàng tháng như trước đây. Một họa sĩ dễ dàng tạo ra 3D A.I trong vài cú click chuột thay vì lệ thuộc đội nhóm và chờ đợi các khâu thực hiện chi tiết khác.

You3D tự hào nền tảng 3D A.I hàng đầu tại Việt Nam

Đặt hàng hoặc Khóa học tạo 3D A.I tạo bản sao tại: bansao3d.com

XEM TIN KHÁC

3D A.I là gì?

Đăng bởi: Trích từ nguồn:

You3D là một dịch vụ giải trí dựa trên nền tảng công nghệ đồ họa 3D kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

3D A.I là giải pháp công nghệ đồ họa ba chiều kết hợp với trí tuệ nhân tạo để tạo ra các sản phẩm 3d đa dạng phục vụ cho lĩnh vực nội dung số đang phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Cách đây vài năm, việc thiết kế mô hình 3D chỉ gói gọn trong công tác hậu kỳ kỹ xảo, ở những hãng phim lớn, vì chí phí rất đắt đỏ và việc thực hiện đôi khi chất lượng không cao nên người dùng không mặn mà cho lắm với các loại hình này.

Nhưng hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ trí tuệ nhân tạo, bạn có thể có ngay mô hình 3D chất lượng cao của chính mình, các mô hình 3D có thể thực hiện được nhiều tiện ích khác nhau, như là: Làm album, minh họa clip, vloger, youtuber, làm phim hoạt hình, dạy học, quảng cáo, và trở thành nhân vật truyện tranh gia đình 3D A.I Family Stories.

Thông qua 3D A.I, người dùng dễ dàng sở hữu được bản sao 3D giống với ngoại hình của mình lên đến 99%. Đặt biệt với nhu cầu giải trí thu hút sự quan tâm của khán giả thì 3D A.I là phương pháp mới nhất giúp cho các nhà sản xuất, diễn viên, người mẫu ca sĩ có thể có những sản phẩm độc đáo và cuốn hút hơn. Với chi phí sản xuất thấp hơn, tiết kiệm thời gian.

Đối với cá nhân người dùng internet, bạn có thể ghi dấu thanh xuân của mình bằng bộ ảnh 3D A.I độc đáo thay cho những loại ảnh chụp kỷ yếu truyền thống. Cô dâu và chú rể có thể kỷ niệm ngày cưới bằng bộ ảnh 3D A.I có một không hai. Với ý tưởng sáng tạo độc đáo hơn, và chi phí thấp hơn.

Thật thú vị phải không nào?

Hãy thử ngay bạn nhé!
Đặt hàng
 

 

XEM TIN KHÁC